Việt Kiều mang ớt, bò khô giấu trong vali khi nhập cảnh: Bị phạt 700 triệu đồng

Khi đi du lịch, nếu không đọc kỹ các quy định nhập cảnh, du khách có thể bị ph_ạt tiền, thậm chí phải đi t_ù chỉ vì mang theo những món ăn vặt khoái khẩu ở Việt Nam.

Theo tờ Taiwan News, trước tình hình dịch cúm lợn châu Phi (ASF) hoành hành tại Trung Quốc, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA) đã tăng mức ph ạt đối với du khách vận chuyển tr ái phép thịt từ các nước có dịch vào Đài Loan từ 18/12.

Theo đó, mức phạt cho hành khách vận chuyển tr ái phép thịt từ các nước có dịch vào Đài Loan tăng từ 50.000 Đài tệ (gần 38 triệu đồng) lên 200.000 Đài tệ (hơn 150 triệu đồng) cho lần vi phạm đầu tiên. Tiền phạt với những người vi phạm từ hai lần trở lên tăng từ 500.000 Đài tệ (378 triệu đồng) lên một triệu Đài tệ (756 triệu đồng).

Kết quả hình ảnh cho mang ớt sang nước ngoài

Các hãng hàng không đã phát thông báo bằng tiếng Anh và Trung về lệnh c ấm nhập sản phẩm thịt từ các nước chịu ảnh hưởng của dịch cúm heo châu Phi trên mọi chuyến bay nội địa.

Tuy nhiên, nhiều họ hàng của công dân Đài Loan và du khách Việt Nam không hiểu thông báo này. Do đó, các nhà chức trách dự định sẽ phát thông báo bằng tiếng Việt trên những chuyến bay từ Việt Nam.

Cách đây không lâu, một phụ nữ gốc Việt là bà Lê Thị Ứng (63 tuổi) đã mua 490 quả trứng vịt lộn, nặng 78,4 kg, đặt trong hai thùng xốp và đưa tới Singapore. Vụ việc trở nên ngh iêm tr ọng vì các thực phẩm sống như: thịt, trứng,… vốn không được phép mang vào Singapore vì nước này kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho gà khô

Theo quy định, bất cứ ai nhập khẩu b ất hợp pháp các sản phẩm thịt, trứng,… từ các nguồn không được chấp thuận có thể bị ph ạt tới 50.000 USD và bị bỏ tù 2 năm. Nếu tái phạm sẽ bị ph ạt 100.000 USD và có thể ngồi t.ù 3 năm. Bà Ứng đã phải nộp phạt 7.000 USD tương đương 150 triệu đồng vào ngày 3/10 vì đã nhập trái phép 490 quả trứng vịt lộn.

Tương tự, Nhật Bản cấm tất cả thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài,… mang theo thực phẩm khi nhập cảnh vào nước này. Các loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn bị cấm bao gồm: các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức, các loại rau củ quả tươi sống như hành, tỏi, ớt,… các loại thịt, thủy sản như ruốc, xúc xích, tôm, các loại sấy khô dưới mọi hình thức, tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,.

Trường hợp vi phạm sẽ bị tịch thu đồ ngay tại sân bay, phạt tiền đến 100 man – tương đương với 210 triệu VNĐ. Trường hợp không đóng ph ạt buộc trả về nước tại sân bay, xử ph ạt t.ù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm và c ấm nhập cảnh Nhật Bản vĩnh viễn.

Kết quả hình ảnh cho trứng vịt

Hay như ở Mỹ, một số thực phẩm làm sẵn có thịt như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh,… không được mang vào nước này dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, khách du lịch cần đọc kỹ những thông tin quan trọng trước khi mang theo đồ ăn vặt khi nhập cảnh tại các nước. Bên cạnh đó, các công ty du lịch, hãng hàng không cũng nên có những kh.uyến c.áo cho hành khách biết để tránh.

Tags:
Thiên vị, xếp hạng 3 con gái - cách dạy con 1-0-2 của bố gốc Việt lên truyền hình Australia

Thiên vị, xếp hạng 3 con gái - cách dạy con 1-0-2 của bố gốc Việt lên truyền hình Australia

Ông bố này đã áp dụng phương pháp "đứa con được yêu thích nhất trong gia đình" trong 10 năm nay để nuôi dạy các con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất