Việt kiều Mỹ về nước “bình tĩnh” khi thấy hành lý bất thường ở sân bay Tân Sơn Nhất

Việt kiều trở về nước thường khá mệt mỏi, bức xúc khi gặp phải các vấn đề về hành lý ký gửi bị mở khoá hay bị rạch,…. Tuy nhiên cách hành xử của một anh Việt kiều Mỹ dưới đây có thể khiến phải suy ngẫm. Anh Việt kiều Mỹ đã rất bình tĩnh khi thấy hành lý bị mở khoá và cách xử lý hài lòng của nhân viên tại sân bay.

Đứng chờ nhận hành lý tại sân bay Tân Sân Nhất, va ly thứ hai đến sau va ly thứ nhất cỡ hơn 30′. Từ trên băng chuyền hành lý đã thấy va ly bị mở khóa nên mình báo ngay cho nhân viên mặt đất có mang logo EVA đang đứng cạnh. Anh tự lấy valy ra khỏi băng chuyền, đặt lên xe đẩy rồi hướng dẫn mình đi ra băng chuyền số 5 rồi rẽ phải. Làm theo hướng dẫn thì tới quầy hành lý thất lạc. Sau khi nghe mình trình bày lý do thì nhân viên tại đó đặt va ly lên bàn cân kiểm tra và đối chiếu với hồ sơ gốc thì thấy trọng lượng không bị thiếu.

Mở va ly ra thì thấy một tờ giấy báo của TSA ( bộ phận an ninh hàng không bên Mỹ ) nằm bên trong. Mọi người chứng kiến và ngay cả mình đều À lên hiểu nguyên nhân tại sao va ly bị mở khóa? Họ nói mình kiểm tra hành lý lại nhưng mình phẩy tay bỏ qua vì thấy hành lý hầu như không bị xáo trộn gì mấy, vả lại số cân vẫn đủ. Anh nhân viên nhiệt tình đóng va ly lại, chất lên xe rồi tính tự đẩy xe ra cửa kiểm tra Hải quan dùm nhưng mình ngăn lại, cám ơn và nói để tôi tự làm , khỏi làm mất thời gian của anh.

Anh nhân viên cũng cám ơn lại và nói ít khi gặp được người điềm tĩnh như anh chứ phần đông hành khách khi thấy hành lý bị mở khóa hay rách thùng là chửi bới ầm ỹ lên, cứ làm như tụi em ( bộ phận lost and found ) là người ăn cắp ấy. Anh Hải quan soi hành lý cũng ở gần đó chứng kiến hết sự việc nên khi kiểm tra hành lý của mình qua máy thì cũng tươi cười và còn chúc mình có chuyến về thăm quê vui vẻ.

Đấy, kinh nghiệm cho những ai bị rạch hoặc mở khóa hành lý : đừng lu loa chửi bới, ăn vạ nha. Hãy bình tĩnh và hành xử một cách có văn hóa và theo luật. Nếu bạn trao nụ cười thì bạn sẽ nhận lại được điều tương tự.

P.S. Cả nhân viên bộ phận mặt đất lẫn mình đều ngạc nhiên tại sao TSA Los Angeles check rồi mà không đóng khóa lại ( va ly của mình có khóa số được TSA chấp nhận)?

Vả lại nếu ai có táy máy khi thấy va ly mình mở khóa thì chắc cũng không nỡ hoặc không thèm lấy cái gì. Bởi người từ Mỹ về thường mang phone, tablet, thuốc bổ, mỹ phẩm…còn va ly của mình toàn…rau sống, trái cây, cà chua…Mom của mình không tin vào sự an toàn của thực phẩm VN đến nỗi mỗi lần mình về là chỉ yêu cầu mang rau tươi từ Mỹ để yên tâm mà dùng.

À, trong va ly của mình còn có cả một đống name cards của các Call girls Las Vegas. Mình đem về với ý định quảng bá giúp nghành du lịch Nevada nói riêng và Mỹ nói chung vực dậy sau vụ thảm sát kinh hoàng tại Las Vegas mới đây. Mình chưa check, không rõ có mất mát name card nào không?

Đấy, yêu nước ( cả VN lẫn Mỹ ) đều bằng những hành động thiết thực chứ không phải chỉ gõ bàn phím đâu nhá!

Tags:
Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế sau vụ phóng tên lửa mới

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế sau vụ phóng tên lửa mới

Bộ Ngoại giao Mỹ nói vẫn hy vọng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa và kêu gọi CHDCND Triều Tiên không có thêm “hành động khiêu khích” sau khi nước này phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng 25.7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất