Việt kiều ở Little Sài Gòn với trào lưu kinh doanh mới

Không phải kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục hay xã hội mà là một ngành nghề khác hấp dẫn hiện đang được người người, nhà nhà ở Little Sài Gòn đua nhau làm.

Người Việt sau nhiều năm sinh sống tại hải ngoại với những ngành nghề khác nhau. Ngành nào cũng có và giữ được những vị trí quan trọng. Những năm gần đây thì một trong những lĩnh vực được người Việt tại hải ngoại quan tâm là ẩm thực. Đặc biệt là đồ uống, nếu như Mỹ được chú ý đến những quán bar, club với rượu bia và những loại cooktail thì giờ đây người Việt hải ngoại đã đưa những hương vị thức uống mới mang phong cách Á Đông vào thị trường Mỹ chính là Boba. Những quán Boba (trà sữa theo cách gọi của người Mỹ dùng để chỉ hạt trân châu. Gọi đầy đủ là boba tea.)

https---hypebeast.com-wp-content-blogs.dir-6-files-2019-04-best-bubble-tea-shops-yifang-heytea-the-alley-biju-happy-lemon-1

Ảnh: Internet

Nếu nói đến Boba thì chắc chắn rằng Little Sài Gòn là kinh đô của loại thức uống này tại Hoa Kỳ. Chỉ một đoạn đường nhỏ vài bước chân là đã gặp được mấy quán rồi. Đối diện nhau cũng có, kế nhau cũng có. Nói chung chỉ cần hai phút đi bộ là đã tìm gặp được 6 đến 10 tiệm Boba rồi.

BubbleTea

Ảnh: Internet

Nổi lên như một trào lưu, già trẻ lớn bé gì cũng yêu thích món này vì vị ngọt béo, hương thơm và Boba ăn dẻo dẻo. Lại còn có chỗ ngồi nghe nhạc thư giản. Mọi người cũng chọn làm địa điểm gặp gỡ trò chuyện, làm bài tập, đôi khi đối tác cũng bàn công việc với nhau. Một ly trà sữa có giá trung bình từ $4 đến $6 tức là khoảng 90 ngàn đến 140 ngàn đồng. Cũng ngang bằng hoặc cao hơn 1 ly cà phê Starbucks nhưng người mọi người cũng thích vì tìm được cảm giác Á Đông tại Mỹ.

1*0MFdD6_5keqFvIiEX4nrWw

Ảnh: Internet

Để làm chủ một quán Boba tại khu Little Sài Gòn cũng không cần quá nhiều vốn. Giao động khoảng 50 ngàn đô đến 150 ngàn đô. Tuỳ theo vị trí và cách đầu tư trang trí của mỗi tiệm và cũng tùy vào chủ tiệm muốn tự đặt tên riêng cho mình hay nhượng quyền thương hiệu từ các trà sữa nổi tiếng khác của Đài Loan. 

hyppo-coffee-bar-st-augustine-fl

Ảnh: Internet

Mọi người cho rằng bán đồ ăn không lời bằng bán đồ uống. Vì một tô phở cũng chỉ có $7 - $10, nếu quá $10 là bị chê mắc. Mặc dù để nấu được một tô phở thì phải tốn rất nhiều công sức và nguyên vật liệu cũng như trang thiết bị đầu tư cho một nhà hàng để nấu nướng cũng mất chi phí cao. Thế nhưng một ly trà sữa trân châu giá $6 thì mọi người chấp nhận được dù thừa biết rằng chi phí thấp và không cần tốn công và thời gian nhiều để làm nên nó. Có lẽ vì đây là món đồ uống nhắm vào giới trẻ nên họ có cái nhìn thoáng hơn trong việc chi tiêu tiền bạc. Chính vì thế quán mở ra ngày càng nhiều cùng với suy nghĩ trăm người bán vạn người mua nên có kế bên nhau cũng cạnh tranh được. Còn nếu không trụ được thì sang lại cho người khác thôi chẳng việc gì phải lo. Lợi nhất vẫn là người cho thuê mặt bằng vì không cần suy nghĩ ai lời ai lỗ cũng phải trả tiền nhà đều đều.

boba-bear.0.0

Ảnh: Internet

Kinh doanh là để làm giàu, kinh doanh là vì niềm đam mê hay vì sở thích. Mỗi người sẽ chọn cho riêng mình một suy nghĩ khi bắt đầu vào con đường kinh doanh. Dù biết nhiều chông gai biết trước nhưng nếu có một động lực để làm thì họ sẽ luôn cố gắng đến ngày thành công. Người ở Little Sài Gòn chọn loại hình kinh doanh Boba cũng tốt vì phần nào giúp các bạn trẻ giảm bớt lượng bia rượu vào người. 

Tags:
Tại sao năm nay ngày Quốc khánh có ý nghĩa trọng đại với Trung Quốc?

Tại sao năm nay ngày Quốc khánh có ý nghĩa trọng đại với Trung Quốc?

Trong không khí chào mừng 70 năm Quốc khánh, ngày 1-10 năm nay mang ý nghĩa đặc biệt đối với Trung Quốc bởi đánh dấu chặng đường vinh quang, những bước đại nhảy vọt mà quốc gia này đạt được trong 7 thập kỷ. Nhưng đi kèm với đó là một loạt thách thức, từ việc nền kinh tế chậm lại ở đại lục đến các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông và cuộc thương chiến chưa có hồi kết với Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất