Việt Nam đang tìm hiểu việc bé gái bị b.ắ.t ở Trung Quốc

Cơ quan đại diện Việt Nam đang tìm hiểu việc một bé gái mang lậu ngà voi vào Trung Quốc và sẽ bảo hộ công dân khi cần thiết.

"Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang liên hệ với các cơ quan chức năng Trung Quốc để tìm hiểu sự việc và hướng xử lý của nước này", bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói trong họp báo chiều nay.

Bà Hằng trả lời câu hỏi về việc một bé gái Việt Nam bị phát hiện chuyển lậu một lượng trang sức lớn làm bằng ngà voi qua biên giới Trung Quốc hôm 4/5. Đoạn video từ camera giám sát do giới chức Trung Quốc công bố cho thấy bé gái này bị các nhân viên hải quan chặn lại khi đi từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, qua cảng Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo Sina, họ nhận thấy những dấu hiệu khả nghi khi cô bé cố bước đi nhanh và mặc một chiếc áo đồng phục dài tay giữa trời nắng nóng. Nữ sinh sau đó bị phát hiện giấu 30 vòng cổ và 19 nhẫn làm từ ngà voi, nặng khoảng 2 kg, ở bụng. Bé gái khai được một người thuê đưa số hàng qua biên giới.

Cảng Đông Hưng nằm giữa thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, và thành phố Phòng Thành Cảng của Trung Quốc. Theo Công ước về Thương mại quốc tế Các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và quy định của Trung Quốc, việc nhập khẩu hay xuất khẩu ngà voi hoặc bất kỳ sản phẩm nào từ ngà voi đều là phạm pháp. Vụ việc đang được điều tra thêm và chưa rõ bé gái trên có đối mặt với cáo buộc nào từ giới chức Trung Quốc.

"Việt Nam sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân", bà Hằng nói.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, 7 món có ở Việt Nam

10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, 7 món có ở Việt Nam

Những món ăn này rất phổ biến nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người ăn phải nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất