Việt Nam đề nghị Ai Cập cấp visa khẩn cho thân nhân du khách vụ đánh bom

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách gặp nạn trong vụ đánh bom tới phối hợp giải quyết.

Hiện trường vụ đánh bom vào xe chở du khách Việt Nam tại phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, Giza, Ai Cập. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ đánh bom vào xe chở du khách Việt Nam tại phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, Giza, Ai Cập. Ảnh: AFP.

Chiếc xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist bị trúng bom vào lúc 18h15 ngày 28/12 ở gần thủ đô Cairo của Ai Cập, khiến ba người thiệt mạng, 12 người bị thương, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết. 10 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã tới bệnh viện El-Haram thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed, để có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương.

Phía Ai Cập cam kết tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam không bị thương được trở về nước an toàn. Một số công dân Việt Nam đã được Đại sứ quán bố trí nơi ăn nghỉ tạm thời trong khi chờ thủ tục để về nước. Với những trường hợp nạn nhân thiệt mạng, nhà chức trách sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập (áo đen) thăm hỏi một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom. Ảnh: BNG.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập (áo đen) thăm hỏi một nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom. Ảnh: BNG.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518, số tổng đài bảo hộ công dân +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự 0965411118.

Chiếc xe buýt chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng thiết bị nổ tự chế cài ven đường khi đang di chuyển từ Cairo theo tuyến đường Mariyutiya ở quận Al-Haram để tới khu vực Kim tự tháp Giza. Nhà chức trách Ai Cập đang điều tra khẩn cấp về vụ đánh bom gây thương vong lớn này nhưng chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Tỷ phú mới của Việt Nam nắm giữ mỏ quặng quý hiếm hàng đầu thế giới

Tỷ phú mới của Việt Nam nắm giữ mỏ quặng quý hiếm hàng đầu thế giới

Bloomberg ghi nhận ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Masan Group là một trong hai tỷ phú đô la mới của tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2018. Ông Quang cũng chính là người đang nắm giữ mỏ quặng vonfram đa kim ở Việt Nam quý hiếm hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất