Việt Nam đóng góp 50.000 USD cho WHO

Việt Nam đóng góp 50.000 USD vào Quỹ ứng phó Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới nhằm giảm tác động tiêu cực của dịch.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung hôm nay trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Việt Nam cho Quỹ ứng phó Covid-19 của WHO, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết.

"Khoản đóng góp này của Việt Nam nhằm góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch", thông cáo cho hay.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, phải, và ông Kidong Park, Đại diện WHO, trong lễ trao tượng trưng ngày 24/4 tại Hà Nội. Ảnh: BNGVN.
Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, phải, và ông Kidong Park, Đại diện WHO, trong lễ trao tượng trưng ngày 24/4 tại Hà Nội. Ảnh: BNGVN.

Ông Kidong Park, Đại diện WHO tại Việt Nam, gửi lời cảm ơn và chúc mừng Việt Nam trong kiểm soát và ngăn chặn dịch, với hơn 80% ca bình phục, không có ca tử vong. Hôm nay là ngày thứ 8 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới. Trong 268 người nhiễm, 225 người đã phục hồi. Trên thế giới hơn 2,7 triệu người đã nhiễm nCoV, hơn 190.000 chết, Mỹ và châu Âu hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Park cho biết WHO ủng hộ 4 đề xuất mà Việt Nam nêu trong Hội nghị trực tuyến Ngoại trưởng về Covid-19 ngày 16/4, trong khuôn khổ Liên minh Chủ nghĩa Đa phương, là "đoàn kết, chia sẻ, ngăn chặn và kích thích nền kinh tế hậu Covid-19". WHO cũng ủng hộ khi Việt Nam nêu đề xuất cần có Ngày quốc tế Đoàn kết toàn cầu ứng phó với dịch bệnh.

Link nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-dong-gop-50-000-usd-cho-who-4089822.html

Tags:
California sẽ là bang đầu tiên mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho người không có triệu chứng

California sẽ là bang đầu tiên mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho người không có triệu chứng

Các quan chức y tế ở California hiện đang khuyến nghị xét nghiệm Covid-19 cho những người không có triệu chứng hoặc làm việc trong môi trường có nguy cơ cao như viện dưỡng lão và bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất