Việt Nam khuyến cáo công dân tránh đến khu vực có biểu tình ở Mỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Washington ra khuyến cáo đề nghị công dân Việt Nam tại Mỹ không đến khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc quy định của các cơ quan chức năng sở tại và hạn chế đi lại.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/6 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tình hình về cộng đồng người Việt tại Mỹ trong làn sóng biểu tình vừa qua.

Bà Hằng cho biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp do các cuộc biểu tình có thể ảnh hưởng đến công dân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ theo dõi sát tình hình, trao đổi và giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng để chủ động nắm thông tin, có khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Làn sóng biểu tình ở Mỹ bùng lên sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd
Làn sóng biểu tình ở Mỹ bùng lên sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd

Ngày 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington ra khuyến cáo đề nghị công dân Việt Nam tại Mỹ không đến khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc quy định của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại, liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. Các khuyến cáo này và số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân đã được đăng tải công khai.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đến nay chưa đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân nào bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng bởi đợt biểu tình vừa qua tại Mỹ.

“Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số cuộc biểu tình có xu hướng bạo lực diễn ra ở một số địa phương của Mỹ và có một số ảnh hưởng đến kinh tế và an ninh xã hội của người dân. Chúng tôi mong tình hình sớm ổn định để người dân quay lại cuộc sống bình thường”, bà Hằng nói.

Link nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/viet-nam-khuyen-cao-cong-dan-tranh-den-khu-vuc-co-bieu-tinh-o-my-1671728.tpo

Tags:
Người biểu tình chiếm đồn cảnh sát, rào phố thành “khu tự quản” ở Mỹ

Người biểu tình chiếm đồn cảnh sát, rào phố thành “khu tự quản” ở Mỹ

Người biểu tình ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ đã chiếm một đồn cảnh sát và đặt chướng ngại vật xung quanh một số tòa nhà để dựng lên cái mà họ gọi là “khu tự quản”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất