Việt Nam mua 110 máy bay Boeing trị giá gần 16 tỷ USD nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Trưa 27/2, hãng Vietjet Air và Bamboo Airways đã chính thức ký hợp đồng với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing, mua 110 máy bay với tổng giá trị lên tới 15,7 tỷ USD nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Cụ thể theo báo Tuổi Trẻ, Vietjet ký mua 100 máy bay. Tân binh mới xuất hiện trên thị trường hàng không là Bamboo Airways với đơn hàng được ký sáng nay 10 máy bay.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing, ký kết thỏa thuận. (Ảnh: M.H/Thanh Niên)

Ông Kevin McAllister, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Boeing bày tỏ ấn tượng trước sự tăng trưởng kinh tế tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời vui mừng khi được mở rộng hợp tác và góp phần vào sự tăng trưởng của Vietjet.

“Vietjet và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai yếu tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam với toàn châu Á”, ông Kevin McAllister nói.

Báo Thanh Niên cho biết, với đơn hàng mới, đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ sở hữu 30 chiếc thân rộng Boeing 787 Dreamliner. Những máy bay đầu tiên sẽ được phía Boeing bàn giao cho đối tác Việt Nam từ quý 3/2020.

Bamboo Airways hiện cũng đang cân nhắc việc mua thêm 25 máy bay thân hẹp dòng 737 MAX của Boeing, với giá trị hợp đồng theo niêm yết của nhà sản xuất ước tính 2,5 tỷ USD. Chi tiết về hợp đồng sẽ được hai bên xem xét và công bố sau khi đạt được các thỏa thuận cần thiết.

Vietjet Air chính thức ký hợp đồng mua 100 máy bay Boeing 737. (Ảnh: Zing)

Bamboo Airways có kế hoạch sẽ khai trương đường bay thẳng Việt – Mỹ trong cuối 2019 và đầu 2020. 

Không mua máy bay mới trong dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, Vietnam Airlines ký hợp đồng mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không với Tập đoàn Sabre. Giá trị hợp đồng là 300 triệu USD, theo Zing.

Khôi Minh (tổng hợp)

Tags:
Vượt gần 300km quay về với ân nhân cứu mạng, chú chó này đã làm tan chảy trái tim những người yêu động vật

Vượt gần 300km quay về với ân nhân cứu mạng, chú chó này đã làm tan chảy trái tim những người yêu động vật

Vào một đêm tháng 1 lạnh giá, Nina Baranovsks (26 tuổi) sống tại Rostov (Nga) đã gặp chú chó Shavi lần đầu tiên. Khi ấy, hai chân của Shavi đã bị gãy. Nó gần như đóng băng vì lạnh và chỉ thoi thóp rên rỉ trong đau đớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất