Việt Nam sẽ đưa công dân từ Mỹ về nước ngày 7/5

Chuyến bay đưa người Việt Nam ở Mỹ hồi hương dự kiến khởi hành vào 7/5, sau khi hãng hàng không hoàn tất thủ tục cần thiết.

Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ những ngày qua đã phối hợp với các bên liên quan nhằm hỗ trợ hãng Hàng không Quốc gia nhanh chóng giải quyết các thủ tục, để có thể triển khai chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay. 

Hiện hãng đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Mỹ và chuyến bay dự kiến khởi hành từ thành phố San Francisco, bang California, Mỹ vào ngày 7/5. 

Người dân theo dõi chuyến bay đến tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM ngày 18/1. Ảnh:Quỳnh Trần.
Người dân theo dõi chuyến bay đến tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM ngày 18/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bộ Ngoại giao đề nghị công dân Việt Nam tiếp tục tuân thủ những quy định phòng chống Covid-19 của nước sở tại, cũng như hướng dẫn của các cơ quan đại diện Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Mỹ đang nỗ lực hỗ trợ công dân lưu trú, di chuyển và phòng dịch trong thời gian chờ chuyến bay tại San Francisco.   

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông báo hoãn chuyến bay dự kiến đưa công dân về nước ngày 2/5, do hãng hàng không chưa xin đủ giấy phép khai thác theo quy định. 

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,2 triệu ca nhiễm và gần 71.000 người chết. Việt Nam gần đây đã phối hợp với một số nước như Anh, Italy, Nhật Bản, Singapore, Canada tổ chức các chuyến bay hồi hương công dân, sau khi các quốc gia ngừng bay thương mại để ngăn nCoV lây lan.  

Link nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-se-dua-cong-dan-tu-my-ve-nuoc-ngay-7-5-4094700.html

Tags:
Warren Buffett tuyên bố đã sai lầm sau khi bán cổ phiếu các hãng hàng không

Warren Buffett tuyên bố đã sai lầm sau khi bán cổ phiếu các hãng hàng không

Ông Warren quyết định bán cổ phiếu của các hãng hàng không đã làm thua lỗ cho công ty ông, và làm thay đổi thị trường chứng khoán tuần qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất