Visa Mỹ diện J1 dành cho những đối tượng nào? Những điều quan trọng dành cho bạn

Để tạm trú tại Mỹ cho mục đích công tác, học tập hay làm việc thì có rất nhiều loại Visa để lựa chọn.Tuy nhiên riêng Visa Mỹ diện J1 là loại visa được khá nhiều bạn trẻ quan tâm để vừa có thể học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về diện visa Mỹ này nhé!

Tổng quan về Bài viết thuộc 1905aedab9bf2477edc068a355bba31a Tin nước Mỹvisa J1

Bài viết thuộc 17e62166fc8586dfa4d1bc0e1742c08b Tin nước MỹVisa Mỹ J-1 là chương trình dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo. Visa Khách trao đổi J1 phù hợp cho những người đi Hoa Kỳ theo chương trình chính thức đã được các tổ chức giáo dục hoặc các tổ chức phi lợi nhuận khác phê chuẩn và bảo trợ. Các chương trình này do Cơ quan Giáo dục và Văn Hoá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ định.

Visa J-1 là chương trình dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo (Nguồn: Internet)

Chương trình visa này được ban hành nhằm thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa. Người có visa J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của chính phủ, học thuật, hoặc khu vực tư nhân.

Một số ví dụ về những trường hợp dùng chương trình visa J-1: Giúp việc để học ngoại ngữ và chăm sóc giáo dục, Hướng dẫn viên cắm trại, Khách chính phủ, Thực tập, Giáo sư và học giả nghiên cứu, Học giả ngắn hạn, Chuyên viên, Sinh viên, cao đẳng/đại học, Du lịch Mỹ làm việc hè, Đào tạo viên,…

Điều kiện để tham gia Visa J1

Các ứng viên phải đáp ứng một vài yêu cầu để được cấp visa J-1 sang Mỹ:

Phải tham gia vào chương trình được quản lý bởi một tổ chức tài trợ đã chỉ định bao gồm các tổ chức như trường đại học, doanh nghiệp tư nhân, hoặc cơ quan chính phủ có quản lý các chương trình trao đổi cá nhân J-1. Mỗi chương trình này đều có các tiêu chí riêng cụ thể mà bạn bắt buộc phải thỏa mãn.

 

Đưa ra được các bằng chứng về việc trao đổi học tập, kỹ năng là có thật.

Thành thạo tiếng Anh là điều kiện bắ buộc để đáp ứng các yêu cầu của chương trình mà bạn đăng ký.

Phải có bảo hiểm y tế đầy đủ.

Nộp đủ phí tham gia chương trình bao gồm phí do chương trình tài trợ cá nhân yêu cầu, phí của Bộ An ninh Nội địa, phí xử lý, cũng như là phí bảo hiểm visa. Khoản phí là khác nhau tùy thuộc vào các chương trình cụ thể mà ứng viên tham gia.

Hồ sơ làm Visa J1

Mỗi đương đơn xin visa Mỹ diện J1 cần phải nộp các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Trang xác nhận của Đơn xin visa điện tử (DS-160).

Ảnh cỡ 5cm x 5cm nền màu trắng mới chụp trong vòng sáu tháng.

Bằng chứng nộp phí xét đơn; Đương đơn có học bổng Fulbright, học bổng của Quỹ giáo dục Bài viết thuộc b5b41fac0361d157d9673ecb926af5ae Tin nước MỹViệt Nam (VEF) và thân nhân của họ không phải nộp phí xét đơn.

Bằng chứng nộp phí SEVIS; Đương đơn có học bổng Fulbright, học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) không phải nộp phí xét SEVIS.

Mẫu DS-2019 do tổ chức bảo trợ đã được Chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn cấp cho từng đương đơn.

Giấy tờ hậu thuẫn cho đơn xin visa của bạn.

 

Mỗi đương đơn xin visa Mỹ diện J1 cần phải nộp các loại giấy tờ sau (Nguồn: Internet)

Những người phụ thuộc xin visa không cùng lúc với đương đơn chính cần phải có giấy tờ sau:

Bản sao mẫu DS-2019 của đương đơn chính mang visa J1.

Bản sao visa J1 của đương đơn chính.

Hồ sơ kết hôn hoặc khai sinh để chứng tỏ mối quan hệ với đương đơn chính.

Thực tập sinh, những người tham gia khóa đào tạo và sinh viên thực tập cần cung cấp:

Mẫu DS-7002 – Kế hoạch sắp xếp việc Đào tạo/Thực tập.

Kế hoạch đào tạo cụ thể.

Theo baolanhdinhcu

Tags:
Cypress: Chụp hình dưới váy phụ nữ, một ông bị b.ắ.t

Cypress: Chụp hình dưới váy phụ nữ, một ông bị b.ắ.t

Cảnh sát Cypress cho biết họ b.ắ.t một ông vì tội hình chụp dưới váy của nhiều phụ nữ hôm Thứ Tư, 1 Tháng Tám.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất