» 
Lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trước tháng Một

Lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trước tháng Một

Một luật mới với tên gọi Real ID Act sẽ có hiệu lực vào năm 2018 là lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu của mình trước tháng Một năm sau.

 • Lợi ích khi có hai hộ chiếu mà không phải ai cũng biết

  Lợi ích khi có hai hộ chiếu mà không phải ai cũng biết

  Việc có thêm cuốn hộ chiếu dự phòng sẽ giúp bạn tránh nhiều rắc rối nếu chẳng may bị thất lạc quyển chính.

 • THƯỜNG TRÚ NHÂN ĐƯỢC BẢO LÃNH NHỮNG AI SANG MỸ ĐỊNH CƯ

  THƯỜNG TRÚ NHÂN ĐƯỢC BẢO LÃNH NHỮNG AI SANG MỸ ĐỊNH CƯ

  Những người được cấp thẻ xanh xác nhận tình trạng thường trú nhân tại Mỹ được phép bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư. Tuy nhiên quyền lợi của thẻ xanh còn nhiều hạn chế, chỉ bảo lãnh được vợ/ chồng và các con độc thân.

 • Trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

  Trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

  Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Có thể đến Mỹ mà không cần xin visa? Có 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program), nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa

 • Những điều cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ

  Những điều cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ

  Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để vào phỏng vấn visa, nhưng buổi phỏng vấn sẽ diễn ra thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ về trình tự của một cuộc phỏng vấn.

 • Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

  Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

  Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

 • Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Về cơ bản, thường trú nhân và công dân Mỹ không có nhiều khác biệt lớn trong quyền lợi và nghĩa vụ. Tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa hai diện này mà người định cư lâu dài cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

 • Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

  Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

  Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng những thông tin dưới đây để thuận lợi có được tấm vé thông hành đến với quốc gia này!

 • Xin visa sang Mỹ: Cứ “bình bình” lại dễ được cấp

  Xin visa sang Mỹ: Cứ “bình bình” lại dễ được cấp

  Câu chuyện của những người từng xin cấp thị thực (visa) sang Mỹ cho thấy việc làm thủ tục xin visa vào nước này dù không quá khó nhưng không phải ai cũng dễ dàng "thông quan".

 • Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Tùy vào mục đích đi Mỹ của bạn sẽ có những loại visa phù hợp cho mục đích đó. Đi Mỹ để du lịch bạn cần đáp ứng loại visa B-1/ B-2. Visa B-1 và visa B-2 có những điểm khác nhau nhất định. Muốn làm visa đi Mỹ thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về hai loại visa này, các yêu cầu và cách thức nộp hồ sơ để visa của bạn được làm một cách thuận lợi nhất.

 • Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp đã ra đời, các công ty đa quốc gia hình thành ngày càng nhiều. Nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty ngày càng cao.

 • Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Với một nền giáo dục vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu trong việc học sinh, sinh viên muốn du học tại nước này. Nhưng từ khi tổng thống Donal Trump nhậm thức đã xiết chặt hơn việc nhập cư thông qua bất kì hình thức nào. Đây cũng là một rào cản lớn đối với những ai muốn học tập và làm việc tại Mỹ. Nói vậy không phải là không thể, chúng ta vẫn có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ nhưng có thể thời gian sẽ lâu hơn trước đây.

 • Một số lưu ý kết hôn tại Mỹ khi đang lưu trú bằng visa du lịch

  Một số lưu ý kết hôn tại Mỹ khi đang lưu trú bằng visa du lịch

  Một số người khi đi du lịch sang Mỹ và cơ duyên đến gặp đúng người mình yêu thực sự. Họ muốn kết hôn tại Mỹ với người đó và sẽ về nước khi visa du lịch hết hạn. Tuy nhiên nếu bạn cũng đang có ý định kết hôn tại Mỹ khi đang lưu trú bằng visa du lịch thì nên chú trọng đến một số lưu ý sau.

 • Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Số liệu thống kê mới đây của trang tổng hợp tin tức Sina (Trung Quốc) cho thấy có đến hơn 150.000 người Trung Quốc di cư ra nước ngoài trong năm 2011, tương đương khoảng 1/10 dân số của Philadelphia, thành phố đông dân thứ năm của Mỹ.

 • Cảnh báo: Người Việt định cư ở nước ngoài sẽ mất quốc tịch nếu không làm điều này

  Cảnh báo: Người Việt định cư ở nước ngoài sẽ mất quốc tịch nếu không làm điều này

  Người Việt định cư ở nước ngoài nếu không đăng ký giữ quốc tịch sẽ bị mất, song mới có 6.000 trong khoảng 4,5 triệu kiều bào đăng ký.

 • Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Không thể phủ nhận, lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ: