» 
Lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trước tháng Một

Lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trước tháng Một

Một luật mới với tên gọi Real ID Act sẽ có hiệu lực vào năm 2018 là lý do bạn nên xin cấp hoặc gia hạn hộ chiếu của mình trước tháng Một năm sau.

 • Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Bất kỳ đương đơn nào cũng mong muốn visa của mình được gia hạn nhanh chóng và không cần tham gia phỏng vấn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp đương đơn vẫn phải tham gia phỏng vấn vì nhiều lý do khác nhau.

 • Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Có thể nói lịch chiếu kháng di dân tháng 9/2017 là lịch visa khủng khiếp cho diện F4 khi giảm tới 28 tháng quay trở về ngày 01/01/2002, diện F1 cũng giảm tới 7 tháng, 2 diện F2B và F3 đứng yên trong tháng này, chỉ có duy nhất F2A là tăng 1 tuần.

 • FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  Trong một thế giới khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, đặc biệt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Trả lời Thanh Niên, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Pope Thrower khẳng định Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người xin visa tại Việt Nam.

 • Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Bộ An ninh Nội địa tuyên bố ngày hôm nay rằng họ sẽ cấp phép lên đến 15.000 visa cho lao động nước ngoài vào cuối năm nay.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Theo nhiều người thì chính sách đầu tư EB5 là con đường đơn giản, nhanh chóng và cũng an toàn nhất để có thể đến Mỹ thành công. Quan trọng hơn là người tham gia không chỉ nhập cư Mỹ cá nhân mà còn có thể cùng cả gia đình lên đường định cư ở quốc gia này. Tuy nhiên đúng là không thể phủ nhận những lợi ích mà chính sách này đem lại nhưng ẩn chứa đằng sau đó vẫn là nguy cơ rủi ro tiềm tàng khá cao.

 • Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Hộ chiếu điện tử là điều kiện quan trọng trong hàng loạt tiêu chuẩn Mỹ vừa đưa ra trong chính sách quản lý nhập cảnh đối với công dân tất cả các nước.

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này.

 • Những thủ tục cần thiết khi xin visa thăm thân Mỹ

  Những thủ tục cần thiết khi xin visa thăm thân Mỹ

  Ngày nay, dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất, bạn vẫn có thể đi thăm gia đình, họ hàng hay bạn bè tại Mỹ. Để tránh những vướng mắc không cần thiết, bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

 • Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Mỹ là quốc gia được nhiều người mong muốn được định cư tuy nhiên mong muốn này chẳng hề dễ dàng thực hiện nhất. Thế nên thay vì định cư thì nhiều người lại chọn visa đi Mỹ ngắn hạn. Tuy nhiên nếu đã hết hạn visa mà công việc của người nhập cư chưa hoàn tất thì sao? Câu trả lời rất đơn giản là xin gia hạn. Vậy thủ tục để xin gia hạn visa không định cư là gì?

 • Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Những năm gần đây, cùng với việc hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia, các công ty Mỹ ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam và được đào tạo theo đúng chuyên ngành là một lợi thế lớn với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ có hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú, Mỹ đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cho chuyến du học của mình. Đây là một lí do khiến số lượng du học sinh Việt Nam và định cư tại Mỹ ngày càng gia tăng.

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần I

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần I

  Immigration Marriage Fraud Amendments of 1986 (IMFA) (tạm dịch là Tu Chính Án Luật Di Trú về việc Hôn Nhân Gian Trá của năm 1986). Đạo luật này được lập ra để ngăn ngừa những vấn đề lập hôn thú giả để hưởng những điều luật di trú. Đạo luật này đã tạo nên rất nhiều sự khó khăn cho “người thừa hưởng” (Beneficiary) và “người bảo lãnh” (Petitioner).

 • Những công việc tốt nhất tại Mỹ cho người định cư

  Những công việc tốt nhất tại Mỹ cho người định cư

  Định cư Mỹ, một môi trường sống và làm việc với rất nhiều rào cản nếu bạn không vượt qua được thì Mỹ không hẳn là một “giấc mơ”. Những rào cản bạn thường thấy như sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán... Nhưng quan trọng hơn hết là vấn đề tìm việc làm ở Mỹ vì nó quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn.

 • 3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  Mỹ là một quốc gia đáng sống và là niềm mơ ước của nhiều người Việt – là vùng đất lý tưởng để chọn làm nơi định cư. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới khi định cư Mỹ.