» 
Tôi Đi Thi Quốc Tịch

Tôi Đi Thi Quốc Tịch

Với những người đã có quốc tịch thì bài viết này sẽ rất thừa nhưng với những ai đang chuẩn bị đi thi và sẽ đi thi sau này có lẽ sẽ có chút gì đó để tham khảo.

 • Nhà đâu tư Việt và 'giấc mộng Trung Hoa'

  Nhà đâu tư Việt và "giấc mộng Trung Hoa"

  “Giấc mộng” thì dù nó là của ai, là “giấc mộng Tây”, “Giấc mộng Mỹ”, hay “Giấc mộng Trung Hoa” … thì nó cũng là một giấc mộng mà thôi, nó sẽ “rất tốt đẹp” theo ý “người mơ”, nhưng nó có thể sẽ không thành hiện thực

 • Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (Visa H-1B) là gì?

  Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (Visa H-1B) là gì?

  Diện visa H-1B là diện dùng để bảo lãnh những người có nghề nghiệp chuyên môn vào Hoa Kỳ làm việc

 • Mỹ chào mời các starup bằng visa Mỹ khởi nghiệp hấp dẫn

  Mỹ chào mời các starup bằng visa Mỹ khởi nghiệp hấp dẫn

  Chính phủ Mỹ chào mời Startup bằng ‘visa Mỹ khởi nghiệp’ Cuối tuần trước, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức công bố The White House’s International Entrepreneur Rule (Luật doanh nhân quốc tế của Nhà Trắng).

 • Lợi ích của visa L1 mà bạn cần biết

  Lợi ích của visa L1 mà bạn cần biết

  Nếu bạn là chủ nhân có văn phòng đang hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc muốn thành lập, visa L-1 có thể có những lợi ích bạn cần để gửi nhân viên cấp cao có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ để phát triển doanh nghiệp của bạn.

 • Những điều cần biết về luật nhập cư Mỹ

  Những điều cần biết về luật nhập cư Mỹ

  Mọi công dân nước ngoài (foreign national) đều phải có legal status mới được cư trú hợp pháp ở Mỹ. Thời hạn cư trú (duration of stay) của mỗi người phụ thuộc vào status của họ. Một số status được phép đi làm, một số không. Khả năng (eligibility) xin được một status nào đó do một cơ quan, tổ chức của Mỹ cấp. Status và thời hạn cư trú của bạn được ghi trên form I-94 khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.

 • Triệu đô … cho một chiếc “thẻ xanh” định cư ở Mỹ

  Triệu đô … cho một chiếc “thẻ xanh” định cư ở Mỹ

  Từ khi sắc lệnh di trú của Mỹ mới nhất từ khi ông Trump lên tổng thống, một công ty của Mỹ chuyên về tư vấn định cư tại Mỹ, Canada, EU tại Việt Nam đã tổ chức một cuộc hội đàm về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã khẳng định: Hiện nay, để vào định cư ở Mỹ thì ít nhất con số đầu tư tăng lên 1,35 triệu USD, thay vì 500.000 USD như hiện tại mới được sở hữu tấm “thẻ xanh”.

 • Yêu cầu đủ điều kiện đối với nhà đầu tư định cư Mỹ

  Yêu cầu đủ điều kiện đối với nhà đầu tư định cư Mỹ

  Loại định cư Mỹ diện đầu tư đòi hỏi ba yếu tố chính

 • Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

  Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

  Chương trình EB-5 được quốc hội Mỹ áp dụng từ năm 1990 với mục tiêu kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Mỹ.

 • Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

  Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

  Bạn nên sử dụng biểu mẫu này nếu bạn là một trong những người không định cư Mỹ hay nhập cư Mỹ được liệt kê dưới đây và muốn nộp đơn xin visa đi Mỹ vào Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để gia hạn thời gian lưu trú hoặc thay đổi sang một trạng thái không nhập cư khác.

 • Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

  Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

  Nhiều người Trung Quốc dường như đang mất hứng với chương trình cấp visa đã giúp các hãng bất động sản Mỹ thu về hàng tỷ USD.

 • THƯỜNG TRÚ NHÂN ĐƯỢC BẢO LÃNH NHỮNG AI SANG MỸ ĐỊNH CƯ

  THƯỜNG TRÚ NHÂN ĐƯỢC BẢO LÃNH NHỮNG AI SANG MỸ ĐỊNH CƯ

  Những người được cấp thẻ xanh xác nhận tình trạng thường trú nhân tại Mỹ được phép bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư. Tuy nhiên quyền lợi của thẻ xanh còn nhiều hạn chế, chỉ bảo lãnh được vợ/ chồng và các con độc thân.

 • Những điều cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ

  Những điều cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ

  Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để vào phỏng vấn visa, nhưng buổi phỏng vấn sẽ diễn ra thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ về trình tự của một cuộc phỏng vấn.

 • Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

  Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

  Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

 • Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Về cơ bản, thường trú nhân và công dân Mỹ không có nhiều khác biệt lớn trong quyền lợi và nghĩa vụ. Tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa hai diện này mà người định cư lâu dài cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

 • Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

  Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2017

  Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng những thông tin dưới đây để thuận lợi có được tấm vé thông hành đến với quốc gia này!