» 
Tôi Đi Thi Quốc Tịch

Tôi Đi Thi Quốc Tịch

Với những người đã có quốc tịch thì bài viết này sẽ rất thừa nhưng với những ai đang chuẩn bị đi thi và sẽ đi thi sau này có lẽ sẽ có chút gì đó để tham khảo.

 • Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Tùy vào mục đích đi Mỹ của bạn sẽ có những loại visa phù hợp cho mục đích đó. Đi Mỹ để du lịch bạn cần đáp ứng loại visa B-1/ B-2. Visa B-1 và visa B-2 có những điểm khác nhau nhất định. Muốn làm visa đi Mỹ thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về hai loại visa này, các yêu cầu và cách thức nộp hồ sơ để visa của bạn được làm một cách thuận lợi nhất.

 • Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp đã ra đời, các công ty đa quốc gia hình thành ngày càng nhiều. Nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty ngày càng cao.

 • Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Với một nền giáo dục vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu trong việc học sinh, sinh viên muốn du học tại nước này. Nhưng từ khi tổng thống Donal Trump nhậm thức đã xiết chặt hơn việc nhập cư thông qua bất kì hình thức nào. Đây cũng là một rào cản lớn đối với những ai muốn học tập và làm việc tại Mỹ. Nói vậy không phải là không thể, chúng ta vẫn có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ nhưng có thể thời gian sẽ lâu hơn trước đây.

 • Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Số liệu thống kê mới đây của trang tổng hợp tin tức Sina (Trung Quốc) cho thấy có đến hơn 150.000 người Trung Quốc di cư ra nước ngoài trong năm 2011, tương đương khoảng 1/10 dân số của Philadelphia, thành phố đông dân thứ năm của Mỹ.

 • Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Không thể phủ nhận, lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ:

 • Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Bất kỳ đương đơn nào cũng mong muốn visa của mình được gia hạn nhanh chóng và không cần tham gia phỏng vấn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp đương đơn vẫn phải tham gia phỏng vấn vì nhiều lý do khác nhau.

 • Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Có thể nói lịch chiếu kháng di dân tháng 9/2017 là lịch visa khủng khiếp cho diện F4 khi giảm tới 28 tháng quay trở về ngày 01/01/2002, diện F1 cũng giảm tới 7 tháng, 2 diện F2B và F3 đứng yên trong tháng này, chỉ có duy nhất F2A là tăng 1 tuần.

 • FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  Trong một thế giới khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, đặc biệt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Trả lời Thanh Niên, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Pope Thrower khẳng định Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người xin visa tại Việt Nam.

 • Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Bộ An ninh Nội địa tuyên bố ngày hôm nay rằng họ sẽ cấp phép lên đến 15.000 visa cho lao động nước ngoài vào cuối năm nay.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Theo nhiều người thì chính sách đầu tư EB5 là con đường đơn giản, nhanh chóng và cũng an toàn nhất để có thể đến Mỹ thành công. Quan trọng hơn là người tham gia không chỉ nhập cư Mỹ cá nhân mà còn có thể cùng cả gia đình lên đường định cư ở quốc gia này. Tuy nhiên đúng là không thể phủ nhận những lợi ích mà chính sách này đem lại nhưng ẩn chứa đằng sau đó vẫn là nguy cơ rủi ro tiềm tàng khá cao.

 • Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Hộ chiếu điện tử là điều kiện quan trọng trong hàng loạt tiêu chuẩn Mỹ vừa đưa ra trong chính sách quản lý nhập cảnh đối với công dân tất cả các nước.

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này.

 • Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Mỹ là quốc gia được nhiều người mong muốn được định cư tuy nhiên mong muốn này chẳng hề dễ dàng thực hiện nhất. Thế nên thay vì định cư thì nhiều người lại chọn visa đi Mỹ ngắn hạn. Tuy nhiên nếu đã hết hạn visa mà công việc của người nhập cư chưa hoàn tất thì sao? Câu trả lời rất đơn giản là xin gia hạn. Vậy thủ tục để xin gia hạn visa không định cư là gì?