» 
Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

  • Làm thế nào để có được một thẻ xanh

    Làm thế nào để có được một thẻ xanh

    Công dân nước ngoài lần đầu tiên tổ chức thường trú nhân có điều kiện cho một số năm tùy thuộc vào tình trạng của họ trước khi họ có đủ điều kiện để trở thành công dân

  • Visa Mỹ đã có, vậy cần phải chuẩn bị gì tiếp theo

    Visa Mỹ đã có, vậy cần phải chuẩn bị gì tiếp theo

    Sau khi đã hoàn thành xong việc mua vé máy bay, bước được coi là khó khăn nhất, việc còn lại của bạn là chuẩn bị cho mình vali hành lí đầy đủ những thứ cần thiết cho chuyến đi của bạn, các thủ tục check in khi xuống sân bay nhưng nhớ phải mang visa Mỹ đấy nhé! Bạn nên tìm hiểu trước các loại thực phẩm, thuốc bị cấm mang vào Hoa Kỳ để chúng không phải là rào cản trong chuyến đi của bạn.

  • Mẹo xin visa đi Mỹ dễ dàng

    Mẹo xin visa đi Mỹ dễ dàng

    Để xin visa đi Mỹ dễ dàng các bạn nên có kế hoạch sớm trước từ một đến hai năm.

  • Nhà đâu tư Việt và 'giấc mộng Trung Hoa'

    Nhà đâu tư Việt và "giấc mộng Trung Hoa"

    “Giấc mộng” thì dù nó là của ai, là “giấc mộng Tây”, “Giấc mộng Mỹ”, hay “Giấc mộng Trung Hoa” … thì nó cũng là một giấc mộng mà thôi, nó sẽ “rất tốt đẹp” theo ý “người mơ”, nhưng nó có thể sẽ không thành hiện thực

  • Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (Visa H-1B) là gì?

    Nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện nghề nghiệp (Visa H-1B) là gì?

    Diện visa H-1B là diện dùng để bảo lãnh những người có nghề nghiệp chuyên môn vào Hoa Kỳ làm việc

  • Mỹ chào mời các starup bằng visa Mỹ khởi nghiệp hấp dẫn

    Mỹ chào mời các starup bằng visa Mỹ khởi nghiệp hấp dẫn

    Chính phủ Mỹ chào mời Startup bằng ‘visa Mỹ khởi nghiệp’ Cuối tuần trước, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức công bố The White House’s International Entrepreneur Rule (Luật doanh nhân quốc tế của Nhà Trắng).

  • Lợi ích của visa L1 mà bạn cần biết

    Lợi ích của visa L1 mà bạn cần biết

    Nếu bạn là chủ nhân có văn phòng đang hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc muốn thành lập, visa L-1 có thể có những lợi ích bạn cần để gửi nhân viên cấp cao có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ để phát triển doanh nghiệp của bạn.

  • Yêu cầu đủ điều kiện đối với nhà đầu tư định cư Mỹ

    Yêu cầu đủ điều kiện đối với nhà đầu tư định cư Mỹ

    Loại định cư Mỹ diện đầu tư đòi hỏi ba yếu tố chính

  • Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

    Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

    Chương trình EB-5 được quốc hội Mỹ áp dụng từ năm 1990 với mục tiêu kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Mỹ.

  • Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

    Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

    Bạn nên sử dụng biểu mẫu này nếu bạn là một trong những người không định cư Mỹ hay nhập cư Mỹ được liệt kê dưới đây và muốn nộp đơn xin visa đi Mỹ vào Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để gia hạn thời gian lưu trú hoặc thay đổi sang một trạng thái không nhập cư khác.

  • Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

    Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

    Nhiều người Trung Quốc dường như đang mất hứng với chương trình cấp visa đã giúp các hãng bất động sản Mỹ thu về hàng tỷ USD.

  • Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

    Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

    Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

  • Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

    Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

    Tùy vào mục đích đi Mỹ của bạn sẽ có những loại visa phù hợp cho mục đích đó. Đi Mỹ để du lịch bạn cần đáp ứng loại visa B-1/ B-2. Visa B-1 và visa B-2 có những điểm khác nhau nhất định. Muốn làm visa đi Mỹ thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về hai loại visa này, các yêu cầu và cách thức nộp hồ sơ để visa của bạn được làm một cách thuận lợi nhất.

  • Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

    Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

    Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp đã ra đời, các công ty đa quốc gia hình thành ngày càng nhiều. Nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty ngày càng cao.

  •  Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

    Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

    Với một nền giáo dục vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu trong việc học sinh, sinh viên muốn du học tại nước này. Nhưng từ khi tổng thống Donal Trump nhậm thức đã xiết chặt hơn việc nhập cư thông qua bất kì hình thức nào. Đây cũng là một rào cản lớn đối với những ai muốn học tập và làm việc tại Mỹ. Nói vậy không phải là không thể, chúng ta vẫn có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ nhưng có thể thời gian sẽ lâu hơn trước đây.