» 
Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ

Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng những thông tin dưới đây để thuận lợi có được tấm vé thông hành đến với quốc gia này!

 • Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Bất kỳ đương đơn nào cũng mong muốn visa của mình được gia hạn nhanh chóng và không cần tham gia phỏng vấn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp đương đơn vẫn phải tham gia phỏng vấn vì nhiều lý do khác nhau.

 • Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Nguyên nhân vì sao diện F1 và F4 có ngày ưu tiên giảm?

  Có thể nói lịch chiếu kháng di dân tháng 9/2017 là lịch visa khủng khiếp cho diện F4 khi giảm tới 28 tháng quay trở về ngày 01/01/2002, diện F1 cũng giảm tới 7 tháng, 2 diện F2B và F3 đứng yên trong tháng này, chỉ có duy nhất F2A là tăng 1 tuần.

 • Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Trả lời Thanh Niên, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Pope Thrower khẳng định Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người xin visa tại Việt Nam.

 • Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Bộ An ninh Nội địa tuyên bố ngày hôm nay rằng họ sẽ cấp phép lên đến 15.000 visa cho lao động nước ngoài vào cuối năm nay.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Theo nhiều người thì chính sách đầu tư EB5 là con đường đơn giản, nhanh chóng và cũng an toàn nhất để có thể đến Mỹ thành công. Quan trọng hơn là người tham gia không chỉ nhập cư Mỹ cá nhân mà còn có thể cùng cả gia đình lên đường định cư ở quốc gia này. Tuy nhiên đúng là không thể phủ nhận những lợi ích mà chính sách này đem lại nhưng ẩn chứa đằng sau đó vẫn là nguy cơ rủi ro tiềm tàng khá cao.

 • Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Hộ chiếu điện tử là điều kiện quan trọng trong hàng loạt tiêu chuẩn Mỹ vừa đưa ra trong chính sách quản lý nhập cảnh đối với công dân tất cả các nước.

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này.

 • Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Mỹ là quốc gia được nhiều người mong muốn được định cư tuy nhiên mong muốn này chẳng hề dễ dàng thực hiện nhất. Thế nên thay vì định cư thì nhiều người lại chọn visa đi Mỹ ngắn hạn. Tuy nhiên nếu đã hết hạn visa mà công việc của người nhập cư chưa hoàn tất thì sao? Câu trả lời rất đơn giản là xin gia hạn. Vậy thủ tục để xin gia hạn visa không định cư là gì?

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần I

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần I

  Immigration Marriage Fraud Amendments of 1986 (IMFA) (tạm dịch là Tu Chính Án Luật Di Trú về việc Hôn Nhân Gian Trá của năm 1986). Đạo luật này được lập ra để ngăn ngừa những vấn đề lập hôn thú giả để hưởng những điều luật di trú. Đạo luật này đã tạo nên rất nhiều sự khó khăn cho “người thừa hưởng” (Beneficiary) và “người bảo lãnh” (Petitioner).

 • Về nước làm việc có được giữ quốc tịch nước ngoài?

  Về nước làm việc có được giữ quốc tịch nước ngoài?

  Tôi sang Mỹ sinh sống, đã nhập quốc tịch nước này. Hiện về Việt Nam làm việc, vậy có phải bỏ quốc tịch nước ngoài không?

 • Quan chức Mỹ lên tiếng về các tin đồn chuyện xin visa Mỹ

  Quan chức Mỹ lên tiếng về các tin đồn chuyện xin visa Mỹ

  Quan chức thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định những tin đồn như đã đi Iran sẽ xin thị thực (visa) Mỹ khó hơn, Mỹ áp đặt hạn mức cấp visa... đều không đúng sự thật.

 • Sinh viên nước ngoài khó ở lại Mỹ do chính sách mới về Visa H-1B

  Sinh viên nước ngoài khó ở lại Mỹ do chính sách mới về Visa H-1B

  Chính sách mới đây của Tổng thống Trump can thiệp vào chương trình cấp visa H-1B đã khiến cho hầu hết sinh viên quốc tế tại Mỹ đang muốn tìm một việc làm ở đây sau khi tốt nghiệp không khỏi lo lắng.

 • Xin visa và nỗi sợ hãi của người Việt

  Xin visa và nỗi sợ hãi của người Việt

  Công dân Việt Nam sở hữu một cuốn hộ chiếu khá hạn chế trong việc nhập cảnh tới các quốc gia khác. Với sự thiệt thòi đó, việc xin visa trở thành một nỗi e ngại. Xin visa nói chung kết quả cuối cùng cũng chỉ là “đỗ” hoặc “trượt”. Tất nhiên không ai mong muốn mình bị từ chối, nhưng nếu không chấp nhận dấn thân làm sao có hưởng thụ sau này?

 • Sang Mỹ làm việc sẽ khó hơn?

  Sang Mỹ làm việc sẽ khó hơn?

  Những tuyên bố của ông Donald Trump - Tổng thống đắc cử của Mỹ - về siết chặt chính sách nhập cư diện lao động lành nghề đang làm giấc mơ sang Mỹ lập nghiệp của các tài năng công nghệ nước ngoài xem ra sẽ khó khăn hơn.