• Cựu thủy thủ gốc Việt qua đời, mẹ ở VN không được Mỹ cấp visa dự tang lễ

  Cựu thủy thủ gốc Việt qua đời, mẹ ở VN không được Mỹ cấp visa dự tang lễ

  Gia đình anh Trương Hoàn Ngọc, một cựu thủy thủ gốc Việt, từng phục vụ 4 năm trong hải quân Mỹ, qua đời hôm 17 Tháng Mười Hai vừa qua vì bệnh ung thư máu, đang bày tỏ sự giận dữ trước việc mẹ của anh hiện đang ở Việt Nam hai lần bị từ chối visa vào Mỹ để dự đám tang con trai.

 • Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Những năm gần đây, cùng với việc hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia, các công ty Mỹ ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam và được đào tạo theo đúng chuyên ngành là một lợi thế lớn với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ có hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú, Mỹ đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cho chuyến du học của mình. Đây là một lí do khiến số lượng du học sinh Việt Nam và định cư tại Mỹ ngày càng gia tăng.

 • Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Thị thực nhập cư được cấp cho những người muốn làm việc và sinh sống lâu dài ở Mỹ trong khi visa Mỹ không di dân được cấp cho những người tạm thời đến Hoa Kỳ để du lịch, điều trị y tế, làm việc tạm thời, trường học và các lý do khác. Nếu bạn đến Mỹ vì mục đích nào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

 • Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa Mỹ thành công

  Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa Mỹ thành công

  Nếu bạn muốn du học ở nước ngoài, bạn cần bắt đầu chuẩn bị kỹ càng trước khi quá trình xin cấp là tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình nộp đơn là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Để đảm bảo rằng kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của bạn là một điều tốt, đây là một số mẹo chuẩn bị sẽ giúp bạn thông qua cuộc phỏng vấn dễ dàng: Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn thành công về Visa.

 • SEC điều tra công ty của con rể Tổng Thống Trump về visa EB-5

  SEC điều tra công ty của con rể Tổng Thống Trump về visa EB-5

  Công ty địa ốc của Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, hiện đang bị Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Mỹ (U.S. Securities and Exchange Commission SEC) điều tra về việc dùng một chương trình của chính phủ liên bang nhằm khuyến khích người ngoại quốc giàu có đầu tư vào Mỹ, theo bản tin của tờ Wall Street Journal (WSJ) c hôm Thứ Bảy.

 • Xin visa sang Mỹ thăm chồng, cần giấy tờ gì?

  Xin visa sang Mỹ thăm chồng, cần giấy tờ gì?

  Cách đây 3 năm, khi chưa kết hôn, tôi đã phỏng vấn nhưng rớt visa để đi du lịch Mỹ. Vậy tôi phải làm gì để được cấp visa đợt này?

 • Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó?

  Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó?

  Vì sao xin visa đi Mỹ khi rất dễ, khi cực khó? Những kinh nghiệm quý báu từ một cựu sinh viên Việt Nam tại Mỹ có thể giúp bạn phần nào trả lời câu hỏi này.

 • Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ

  Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ

  Theo Luật Di dân Mỹ, Visa định cư Mỹ bao gồm 5 loại sau: Các thành viên trực hệ; Các thành viên gia đình; Visa làm việc; Visa dành cho người trúng thưởng; Visa Trẻ lai

 • Kinh nghiệm xin visa Mỹ dạng tự túc, độc thân và không thư mời

  Kinh nghiệm xin visa Mỹ dạng tự túc, độc thân và không thư mời

  Nếu ai bảo xin visa sang Mỹ khó lắm thì xin thưa tại mọi người thiếu hiểu biết thôi. Để giúp mọi người em sẽ chia sẻ lại đôi điều về kinh nghiệm xin visa Mỹ dạng tự túc, độc thân và không thư mời.

 • Vì sao hàng nghìn người Việt ở lại Mỹ dù quá hạn visa?

  Vì sao hàng nghìn người Việt ở lại Mỹ dù quá hạn visa?

  Hàng nghìn người Việt nằm trong danh sách người nước ngoài ở quá hạn thị thực ở Hoa Kỳ, trong xu hướng mà giới hữu trách nước này nói là gây “nguy cơ về an ninh quốc gia”.