Vợ chồng Biden thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia

Biden bày tỏ lạc quan về tương lai đất nước khi cùng vợ thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia ở Nhà Trắng tối 2/12.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden và những người có mặt đếm ngược từ 5 để thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia ở phía nam Nhà Trắng. Vợ chồng Tổng thống sau đó cùng bấm nút, thắp sáng dàn đèn trang trí trên cây.

Phó tổng thống Kamala Harris, Đệ nhị phu quân Doug Emhoff và Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland cũng tham dự sự kiện.

"Trong 99 năm qua, các tổng thống đã tiếp tục truyền thống vĩ đại của nước Mỹ là thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia xuyên suốt thời bình và thời chiến, cả những lúc khó khăn và tươi sáng", Biden nói. "Cây thường xanh này nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả trong những ngày lạnh giá nhất của mùa đông, sự sống và trù phú sẽ trở lại. Đó là ngọn hải đăng tươi sáng của hy vọng".

Tổng thống bày tỏ lòng biết ơn của ông và Đệ nhất phu nhân tới quân nhân Mỹ và gia đình họ trong mùa lễ này, đồng thời tưởng nhớ những người đã mất vì Covid-19 hoặc bất kỳ lý do gì.

"Chúng ta là một quốc gia vĩ đại nhờ có người dân Mỹ", ông tiếp tục. "Nhờ nhân dân Mỹ, chúng ta chưa bao giờ lạc quan về tương lai hơn lúc này. Mọi người đã giúp tôi lạc quan như vậy. Chúng ta còn rất nhiều điều ở phía trước".

Đệ nhất phu nhân Jill nhận Cây Giáng sinh Quốc gia từ tuần trước, là một cây linh sam Fraser dài 18,5 mét được vận chuyển từ bang Bắc Carolina. Nhà Trắng đầu tuần này công bố hình ảnh bài trí Giáng sinh Nhà Trắng đầu tiên dưới nhiệm kỳ Biden.

Lễ thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia có truyền thống từ năm 1923, khi tổng thống Calvin Coolidge thắp sáng một cây thông cao 14,6 mét vào đêm Giáng sinh.

Huyền Lê (Theo CNN)

Tags:
Phát hiện kháng thể loại bỏ toàn bộ các biến thể Covid-19

Phát hiện kháng thể loại bỏ toàn bộ các biến thể Covid-19

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phân lập được một loại kháng thể hiệu quả trong việc vô hiệu hóa hiệu quả tất cả các biến thể Covid-19, dựa trên kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trên sinh vật sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất