Vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ

Vợ cũ của người đàn ông giàu nhất thế giới - người sáng lập Tập đoàn Amazon Jeff Bezos – là bà MacKenzie đã trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Hãng tin TASS dẫn thông tin do tạp chí Forbes công bố ngày 12/7 cho biết, vào tháng 7/2019, trong quá trình ly hôn, bà MacKenzie Bezos đã nhận được 4% cổ phần của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. 

Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie.

Tại thời điểm ly hôn, số cổ phần này trị giá khoảng 38,3 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Amazon tăng giá đáng kể trong đại dịch Covid-19.

Do đó, giá trị tài sản ròng của vợ cũ của ông Bezos hiện được ước tính là 62,3 tỷ USD. Theo Forbes, bà đã vượt qua bà Alice Walton - con gái của người sáng lập Walmart Sam Walton - người có giá trị ròng được cho là 57,3 tỷ USD để trở thành người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ.

Giá trị tài sản ròng của bản thân ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện khoảng 188,2 tỷ USD. Trước đó, Forbes cho biết ông Bezos là người đàn ông đầu tiên có giá trị tài sản ròng vượt quá ngưỡng 180 tỷ USD.

Link nguồn: https://baophapluat.vn/quoc-te/vo-cu-ong-chu-amazon-tro-thanh-nguoi-phu-nu-giau-nhat-nuoc-my-528920.html

Tags:
Gia tộc Trump giàu có phía sau đệ nhất gia đình nước Mỹ

Gia tộc Trump giàu có phía sau đệ nhất gia đình nước Mỹ

Ông nội của Tổng thống Trump từng là người di cư từ Đức. Gia tộc Trump đã trở nên nổi tiếng trong nhiều thập niên, đầu tiên là trong lĩnh vực bất động sản, và giờ là lĩnh vực chính trị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất