Vòi rồng song sinh khuấy đảo bờ biển Mỹ

Hai vòi rồng xuất hiện cùng lúc liên tục di chuyển lại gần và ra xa nhau, khuấy tung nước biển ở bang Florida, Mỹ.


 

Cảnh vòi rồng kép hiếm gặp được ghi lại ở Cortez phía tây nam bang Florida, Mỹ, National Geographic hôm 25/8 đưa tin. Trong suốt ngày mưa bão, hai vòi rồng xuất hiện từ bầu trời âm u, giống như những ống hút xuyên thẳng qua đám mây giông cuồn cuộn.

Hai vòi rồng song sinh hình thành cách nhau chưa đến 800 m. Khi người quay phim lia ống kính, vòi rồng dường như ngày càng mạnh hơn và tạo thành hình phễu hoàn chỉnh hơn ở cuối video.

Theo Fox 13, cả hai vòi rồng di chuyển về phía tây sau khi xuất hiện gần bờ biển và không gây thương vong.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ chia vòi rồng thành hai loại là lốc xoáy và vòi rồng trong thời tiếp đẹp. Lốc xoáy hình thành trên mặt đất và trở thành vòi rồng khi di chuyển trên mặt nước. Ngược lại, vòi rồng thời tiếp đẹp phát triển trên mặt nước và tiến vào bờ. Khi mọi người có thể nhìn thấy dạng phễu của loại vòi rồng thức hai, cột vòi rồng đã gần hoàn chỉnh và chắc chắn sắp tan biến.

Hai loại vòi rồng trên đều xảy ra thường xuyên hơn ở những khu vực nóng ẩm như Florida và vòi rồng lốc xoáy có khả năng gây chết người và phá hủy tàu thuyền ở gần.

Phương Hoa

Tags:
Học nail ở Sài Gòn để thực hiện ‘Giấc mơ Mỹ’

Học nail ở Sài Gòn để thực hiện ‘Giấc mơ Mỹ’

Nếu hơn 10 năm trước, người sang Mỹ định cư “lơ ngơ” tìm đến các trường dạy nghề thẩm mỹ để ghi danh vào lớp học nail hòng kiếm một công việc mưu sinh buổi đầu khi chưa từng biết cầm đến cái kềm hay chai nước sơn, thì ngày nay, nhiều người Việt vừa đặt chân đến Mỹ đã có thể là một người thợ nail chuyên nghiệp trong khi chờ ghi danh đủ giờ học để thi lấy bằng hành nghề.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất