VTV đăng ký bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân tại Mỹ

Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân đã được Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký bản quyền tại Mỹ.

Gặp nhau cuối năm – Táo quân là chương trình thuộc bản quyền của Đài THVN (Ảnh: ĐLNA)

Gặp nhau cuối năm – Táo quân là chương trình do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN thực hiện, phát sóng vào tối 30 Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình đề cập đến những vấn đề “nóng” trong xã hội của năm cũ với góc nhìn hài hước, châm biếm. Những màn “tung hứng” của các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng luôn mang lại ấn tượng cho khán giả truyền hình.

Sau khi chương trình được phát sóng trên VTV vào tối 30 Tết, rất nhiều khán giả đều có nhu cầu xem lại Gặp nhau cuối năm – Táo quân trên Internet và các trang mạng xã hội. Lợi dụng tâm lý này, đã có nhiều cá nhân ghi lại chương trình và đăng tải lên Internet, nhiều nhất là trên trang YouTube, mà chưa có bất cứ thỏa thuận nào với đơn vị sản xuất.

Điển hình, năm 2014, ngay tại thời điểm VTV phát sóng Gặp nhau cuối năm – Táo quân trên hệ thống truyền hình, trên YouTube đã có người sử dụng công nghệ live streaming để phát sóng chương trình này lên Internet trong cùng thời điểm. Tiếp đó, đầu tháng 2/2014, trên thị trường băng đĩa xuất hiện tràn lan đĩa Táo quân 2014. Thậm chí, khán giả còn có thể xem “chùa”, download toàn bộ chương trình Táo quân trên kênh YouTube.

Phát hiện vi phạm bản quyền này, CNC – đơn vị ký hợp đồng với VTV độc quyền phát hành clip Táo quân trên Internet – đã vào cuộc, buộc các tài khoản vi phạm trên YouTube phải gỡ các video về chương trình. Đồng thời, với những người dùng cố tình vi phạm, YouTube đã tiến hành khóa tài khoản người dùng.

Vấn đề bản quyền và bảo vệ bản quyền chương trình truyền hình luôn được Đài Truyền hình Việt Nam đặt lên hàng đầu. Trong đó có chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân. Đây cũng là chương trình được Đài THVN đăng ký bản quyền tại Mỹ và đang triển khai các bước nhằm bảo vệ bản quyền chương trình này tại Việt Nam. Việc đăng ký bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân tại Mỹ được xem là hành động đầu tiên trong nỗ lực bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình của Đài THVN trên toàn thế giới.

Để theo dõi chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân chất lượng cao, quý khán giả hãy theo dõi trên các kênh chính thống là Báo điện tử VTV News (http://vtv.vn) và ứng dụng VTVGo. Bên cạnh đó, những thông tin chính thức về chương trình cũng được cập nhật thường xuyên trên Báo điện tử VTV News và các trang Fanpage: Báo điện tử VTV, VTV Giải trí, Thời sự VTV, Gặp nhau cuối năm – Táo quân.

Chỉ còn ít ngày nữa, Gặp nhau cuối năm Xuân Mậu Tuất – Táo quân 2018 sẽ chính thức ghi hình. Những hình ảnh về các buổi ghi hình sẽ được VTV News cập nhật liên tục tới khán giả.

Theo VTV

Tags:
San Francisco sẽ xóa hàng ngàn án cho người phạm tội vì cần sa trước 1975

San Francisco sẽ xóa hàng ngàn án cho người phạm tội vì cần sa trước 1975

Thành phố San Francisco sẽ áp dụng hồi tố các luật mới về hợp pháp hóa cần sa đối với các vụ phạm pháp xảy ra trước đây tại California.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất