Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt

Vụ án tưởng chỉ có trong phim ảnh đã xảy ra ngay tại bang Illinois (Mỹ), tên thủ phạm sau khi lừa cảnh sát thành công còn được ca ngợi như người hùng.

Tháng 8/1995, cô Donnah Winger, 32 tuổi, cùng con gái về tới sân bay St.Louis, tiểu bang Missouri, Mỹ sau một tuần tới thăm bố mẹ tại Florida. Trên đường về nhà, tài xế taxi chở hai mẹ con cô là anh Roger Harrington bất ngờ lao xe với vận tốc tối đa. Sau khi bình tĩnh lại, anh ta giải thích rằng liên tục nghe thấy tiếng nói thúc giục phải g.iết người bên tai. Sau đo, cô Donnah cùng chồng đã gửi thư tố cáo đến nơi tài xế này làm việc và khiến anh ta bị sa thải.

Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt - ảnh 1

Lá thư tố cáo.

Một thời gian sau khi tài xế taxi bị sa thải, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ chồng của cô Donnah Winger. Người chồng báo với cảnh sát rằng tài xế Roger đã đột nhập vào nhà mình và dùng búa đập c.hết cô Donnah, do quá hoảng hốt nên anh đã bắn c.hết kẻ này.

Khi đến hiện trường, cảnh sát thấy cô Donnah Winger nằm sấp trên sàn phòng ăn, cách đó vài mét là tài xế Roger nằm ngửa. Nhân viên y tế lập tức đưa hai nạn nhân đi cấp cứu, nhưng cả hai người đều tắt thở khi chưa kịp tới bệnh viện.

Chồng của nạn nhân, Mark Winger, khai rằng anh ta đang ở dưới tầng hầm vào thời điểm xảy ra vụ việc. Ngay khi nghe thấy tiếng ồn ở tầng trên, anh ta đã với ngay lấy khẩu súng và chạy đến nơi phát ra tiếng động. Vào phòng bếp, anh thấy tài xế Roger đang dùng búa đánh vợ mình.

Tuy nhiên, Mark Winger lại không giải thích được lý do khi cảnh sát hỏi vì sao Roger lại có mặt trong nhà mình vào ngày hôm ấy.

Tại hiện trường, cảnh sát thấy xe của tài xế Roger đậu ngay trước cửa nhà gia đình Winger. Lá thư tố cáo vụ việc lái xe quá tốc độ của cô Donnah Winger được treo ngay ở cửa tủ lạnh. Chiếc búa Roger dùng để tấn công cô Donnah để ngay trên bàn ăn. Trên bàn ăn, cảnh sát cũng tìm thấy một cốc cà phê và gói thuốc lá dùng dở của Roger.

Kết quả điều tra thân thế cho thấy tài xế Roger mắc bệnh về thần kinh và từng phải vào viện điều trị hai lần. Cảnh sát không nghi ngờ gì và dự đoán rằng có thể Roger đã trả thù nhà Winger vì lá thư tố cáo.

Vụ án nhanh chóng khép lại và người chồng Mark Winger được cộng đồng tuyên dương vì hành động dũng cảm để bảo vệ vợ mình. Thậm chí, bức thư cảm ơn chính quyền và cộng đồng đã giúp đỡ gia đình mình của anh ta đã được đăng tải trên các mặt báo. Sau khi vợ qua đời, Mark Winger cưới bảo mẫu của con gái mình và họ có với nhau thêm ba đứa con.

Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt - ảnh 2

Bức thư cảm ơn của Mark được đăng trên báo.

Thế nhưng, suốt 4 năm sau đó, bạn thân nhất của cô Donnah Winger, Deann Schult, mắc phải chứng trầm cảm. Cô phải sử dụng rất nhiều thuốc an thần và trị liệu đủ mọi phương pháp, tuy nhiên căn bệnh ngày càng trầm trọng.

Một ngày, Deann đã quyết định nói chuyện với bác sĩ điều trị của mình và tiết lộ một bí mật bất ngờ. Cô Deann kể rằng mình đã quan hệ với người chồng Mark Winger cả trước và sau khi người bạn thân của mình là cô Donnah t.ử v.ong. Giờ đây, cô bị trầm cảm vì thấy nghi ngờ về cái c.hết của Donnah. Trước đó, Mark đã định li dị và thậm chí đã mua sẵn nhẫn cưới để cầu hôn Deann. Tuy nhiên, sau cái c.hết của người vợ Donnah, Mark đã không cưới cô như dự định…

Kiểm tra hóa đơn khách sạn và lịch sử cuộc gọi, cảnh sát nhận thấy thông tin cô Deann đưa ra là chính xác.

Sau khi quyết định lật lại vụ án, cảnh sát bắt đầu phát hiện điểm đáng nghi vấn trong câu chuyện của người chồng. Anh ta khai rằng đã bắn hai phát vào tài xế Roger. Tuy nhiên, theo tường thuật của hàng xóm thì hai tiếng súng cách nhau khoảng 5 phút. Cảnh sát tiếp tục nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi từ nhà Mark hôm xảy ra vụ việc và phát hiện vẫn có tiếng rên rỉ của Roger khi Mark đang báo cảnh sát. Cảnh sát tự hỏi phải chăng trong lúc đang gọi điện, Mark phát hiện ra Roger vẫn còn sống nên mới tiếp tục bắn phát đạn thứ 2?

Trung úy Doug Williamson vẫn luôn nghi ngờ câu chuyện của Mark ngay từ đầu. Tuy nhiên, cấp trên của anh đã không đồng tình và quyết định đóng lại vụ án vào thời điểm đó. Và hầu hết cảnh sát liên quan tới vụ án đều tin câu chuyện của Mark là sự thật.

Xem lại hình ảnh hiện trường, cảnh sát phát hiện ra đầu của tài xế Roger và cô Donnah hướng về cùng một phía, điều này nghĩa là Roger đã không ngã về phía sau giống như lời Mark khai với cảnh sát.

Lần lại những điểm đáng ngờ, cảnh sát tìm ra nút thắt cuối cùng chính là khoản bồi thường trị giá hàng triệu đô la mà Mark đã đệ đơn kiện công ty vận tải thuê tài xế Roger.

Cảnh sát đã quyết định mở lại vụ án và nhờ tới sự trợ giúp của những nhà khoa học bằng chứng giỏi nhất thế giới.

Theo lời khai của Mark, khi chạy lên phòng ăn nơi phát ra tiếng động, anh ta nhìn thấy Roger đang quỳ gối và dùng búa tấn công vợ mình. Các nhà khoa học đã làm các bài kiểm tra khi bắn súng. Kết quả cho thấy vỏ đạn sẽ bật lại về bên phải phía sau khi viên đạn bật ra nếu mọi chuyện xảy ra như Mark kể, tuy nhiên cảnh sát lại tìm thấy vỏ đạn trên sàn phòng ăn. Đúng ra vỏ đạn này phải nằm ở ngoài hành lang nếu vị trí bắn là ở cửa phòng ăn như Mark khai nhận.

Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt - ảnh 3

Chân dung nạn nhân và con gái.

Hiện trường còn cho thấy thi thể của Roger đã bị di chuyển sau khi bị bắn. Vũng máu thứ nhất cho thấy anh ta nằm úp, ở vũng máu thứ hai thì anh ta đã bị lật ngửa lại để bắn phát súng thứ hai. Điều này trùng hợp với lời khai của người hàng xóm rằng đã nghe hai tiếng súng cách nhau khoảng 5 phút.

Cảnh sát đặt ra câu hỏi: Hà cớ gì Mark lại “mất công” di chuyển Roger nhiều lần như vậy khi đang trong trạng thái hoảng sợ? Vị trí nằm của Roger còn cách xa Donnah đến cả mét, điều này cũng mâu thuẫn với lời khai rằng Roger quỳ gối tấn công Donnah khi bị Mark bắn.

Hơn nữa, theo chuyên gia phân tích vết máu, người bị tấn công bằng búa nhọn sẽ để lại các vết máu có hình dạng đặc trưng, và vết máu này sẽ bắn ra ở một khoảng cách nhất định. Cảnh sát đã tìm thấy những vết máu đặc trưng này ở một địa điểm khác với lời khai của Mark.

Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt - ảnh 4

Các vết máu có hình dạng khả nghi tìm thấy trên chiếc áo.

Chuyên gia nhận định rằng có thể cô Donnah đã bị tấn công tại một phòng khác, sau đó cô bỏ chạy dọc hành lang đến phòng ăn và tiếp tục bị tấn công tại đây. Cảnh sát cũng tìm thấy một số vết máu có hình dạng đặc trưng này trên áo phông của Mark chứ không phải của Roger. Điều này chứng tỏ Mark đã ở gần nạn nhân khi bị tấn công hơn.

Bạn cùng phòng của tài xế Roger cũng khai rằng vào chiều hôm đó, tài xế này bất ngờ nhận được cuộc gọi. Một ai đó đã hẹn gặp Roger và anh ta đã ghi lại thời gian và địa điểm hẹn gặp vào một mảnh giấy. Trùng hợp với lời khai này, cảnh sát đã tìm thấy tờ giấy ghi địa chỉ nhà Winger với giờ hẹn gặp là 4h30 chiều trong xe của Roger.

Vụ án tưởng chỉ có trong phim: Kịch bản qua mặt cả cảnh sát Mỹ của người chồng xảo quyệt - ảnh 5

Mảnh giấy ghi chú tìm thấy trong xe nạn nhân.

Cuối cùng, 4 năm sau khi xảy ra vụ án (1999), với những bằng chứng và lời khai mới thu thập được, tòa án tuyên Mark phạm hai tội g.iết người cấp độ 1.

Các nhà điều tra cho rằng có thể là khoản bảo hiểm trị giá 200.000 USD là động cơ g.iết người và gây ra cái c.hết của người vợ. Tận dụng mâu thuẫn của vợ với tài xế Roger, người chồng đã dựng lên một kịch bản hoàn hảo cho vụ g.iết người và gần như đã qua mặt được cảnh sát – để lại trong lịch sử tội phạm của bang Illinois một vụ án tưởng chừng như chỉ xảy ra trong phim ảnh.

Phan Ngân - Theo cuocsongomy

Tags:
Anh chàng mất cả chì lẫn chài khi một đêm hẹn hai cô gái

Anh chàng mất cả chì lẫn chài khi một đêm hẹn hai cô gái

Cứ 20 phút ở bên cô này, anh chàng người Australia lại vờ ra ngoài để chạy sang với cô khác, cuối cùng bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất