Warren Buffett tuyên bố đã sai lầm sau khi bán cổ phiếu các hãng hàng không

Ông Warren quyết định bán cổ phiếu của các hãng hàng không đã làm thua lỗ cho công ty ông, và làm thay đổi thị trường chứng khoán tuần qua.

F778EEB2-94F6-4594-AF67-68F5B1CFC649

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch của Berkshire Hathaway, nói với các cổ đông vào thứ Bảy rằng ông đã bán tất cả các cổ phiếu của hãng hàng không, thừa nhận rằng ông đã phạm sai lầm. Coronavirus đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh khiến ông đưa ra quyết định này.

C976A236-A4CD-4629-BDCA-5B5583568A1E

Buffett xác nhận rằng ông đã bán tất cả các cổ phần của mình thuộc bốn hãng hàng không lớn nhất của Hoa Kỳ là: United, American, Southwest và Delta Airlines có giá trị tích lũy lên tới 4 tỷ đô la.

Tình hình thế giới đã làm thay đổi các hãng hàng không, ông Buff Buffett cho biết, lưu ý rằng ngành công nghiệp này đã thực sự bị tổn hại bởi lệnh đóng cửa do coronavirus. Muốn ngăn chặn đại dịch hiệu quả thì cần giảm du lịch hàng không trên toàn cầu, các hãng hàng không Hoa Kỳ hiện đang nhận được 25 tỷ đô la tiền trợ cấp và các khoản vay liên bang.

2A1206FB-274E-4C39-A16B-FC05C5DE5109

Buffett cho biết Berkshire ban đầu đã đầu tư từ 7 tỷ đến 8 tỷ đô la cho cổ phần lớn của các hãng hàng không hàng đầu, nhưng công ty đã không nhận được bất cứ lợi ích gì. Hóa ra tôi đã sai, từ vụ Oracle của xứ Wales thêm một lần nữa cho thấy ông ấy đã phạm phải một sai lầm có thể hiểu được, do đưa ra sự suy thoái không lường trước được trong ngành.

“Tôi không biết rằng ba, bốn năm kể từ bây giờ mọi người sẽ bay như nhiều dặm chở khách như họ đã làm năm ngoái,” Buffett cảnh báo.

5B5DBEDE-DDB8-4D6A-B1D6-A9F19E5D81A1

Berkshire Hathaway đã báo cáo khoản lỗ ròng lớn gần 50 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Việc bán tháo thị trường coronavirus xảy ra vào cuối tháng 2 và đến hầu hết tháng 3 đã gây thiệt hại đáng kể cho các doanh nghiệp của công ty. Cọc tiền mặt của Berkshire, đã tăng từ 125 tỷ đô la lên tới 137,3 tỷ đô la, khi Oracle của Omaha tiếp tục tìm kiếm một vụ mua lại có kích cỡ con voi.

Quyết định bán đi cổ phiếu hàng không của ông đã làm náo loạn thị trường chứng khoán tuần qua khi các cổ phiếu về hàng không giảm mạnh.

Theo Forbes

Tags:
2 bức ảnh cho thấy Covid-19 đã 'dọn sạch' bầu trời thành phố New York như thế nào

2 bức ảnh cho thấy Covid-19 đã 'dọn sạch' bầu trời thành phố New York như thế nào

Khác với các bộ môn nhiếp ảnh khác, nhiếp ảnh thiên văn lại được hưởng lợi từ việc cách ly xã hội!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất