Wenger không vô cảm trước thất bại, gieo hy vọng trước lượt về với Bayern

Không ai có thể hoài nghi tinh thần chiến đầu của Arsene Wenger vì bản tính hiếu thắng đã theo ông từ ngày mới khởi nghiệp.

Wenger không vô cảm trước thất bại, gieo hy vọng trước lượt về với Bayern

Sau trận thua Bayern tại lượt đi vòng 1/8 Champions League, Wenger bị chỉ trích nặng nề. Với thành tích bết bát tại Arsenal hơn chục năm qua, Giáo sư bị gắn mác bạc nhược và vô cảm trước thất bại.

Tuy nhiên, cựu HLV Nancy, Monaco và Nagoya Grampus nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp để tự bào chữa cho mình: "Tôi là một người cạnh tranh. Khi tôi nói chuyện với hàng xóm vào lúc 6 hoặc 7 giờ sáng, tôi đã sẵn sàng tranh cãi cho mọi chuyện. Tôi sinh ra đã như thế".

"Khi thua trận, tất nhiên luôn khó chấp nhận. Mỗi thất bại đều nặng nề hơn. Tôi không bao giờ có thể chuyền tải cảm giác của mình cho các bạn hiểu. Một cầu thủ tôi dẫn dắt hồi mới bắt đầu khởi nghiệp năm 33 hay 34 tuổi nói rằng tôi đã nôn mửa sau thất bại đầu tiên. Bất kể bạn già hay trẻ, mọi trận thua đều đau đớn".

Nói về trận lượt về với Bayern, Wenger gieo vào các CĐV những hi vọng: "Tôi là một chiến binh và là người lạc quan. Nếu không, tôi đã chẳng thể làm công việc này lâu đến thế. Tôi luôn nhìn tương lai theo con mắt sáng. Không trông đợi ngoại lực, tôi luôn muốn thúc đẩy từ bên trong. Nếu bạn ghét thất bại như cách tôi ghét nó, bạn sẽ hiểu tôi muốn chiến thắng như thế nào".

Đại học Mỹ gửi nhầm thông báo trúng tuyển cho gần 300 người

Đại học Mỹ gửi nhầm thông báo trúng tuyển cho gần 300 người

Đại học Columbia thuộc khối Ivy League thông báo với 277 ứng viên rằng đã trúng tuyển vào tuần này, tuy nhiên đó là sự nhầm lẫn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất