Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường, và cũng sẽ đóng vào khoảng thời gian tương tự vào Thứ Bảy, 25 Tháng Tám.

Theo thông cáo của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), vụ đóng đường hai ngày này là cần thiết để đập bỏ cầu vượt trên đường McFadden bắt qua xa lộ.

Dự án này nhằm mở rộng xa lộ 405 để giải tỏa nạn kẹt xe từ Costa Mesa của Orange County đến ranh giới Los Angeles County tại xa lộ 605.

Đây là đoạn đường mà mỗi ngày trung bình có hơn 370,000 xe cộ các loại đi qua.

Trong thời gian đóng xa lộ, những người đi về hướng Bắc sẽ đi qua hướng khác ở đường Beach để né đoạn đường đang sửa chữa để vào xa lộ trở lại.

Những ai đi về hướng Nam sẽ rẽ vào lối ra của hai đường Bolsa và đường Goldenwest.

Ngoài ra, vào ban đêm, trong thời gian từ 20 đến 27 Tháng Tám, một số làn xe trên đoạn xa lộ này cũng sẽ bị đóng để làm đường.

Người lái xe nên dự trù sẽ có kẹt xe trên đoạn xa lộ này vào ban đêm, và OCTA khuyến khích mọi người nên sử dụng đường khác để di chuyển, nếu có thể được.

Để cập nhật tin tức liên quan đến đóng xa lộ, có thể vào trang nhà của OCTA tại www.octa.net/405map.

Dự án mở rộng xa lộ 405, từ xa lộ 73 đến xa lộ 605, có chi phí $1.9 tỷ, sẽ mở thêm một làn xe mỗi bên ở bìa xa lộ. Ngoài ra, ở giữa xa lộ, mỗi bên cũng sẽ có thêm một làn xe cùng với làn xe đi chung (carpool) hiện hữu.

Đoạn 16 dặm này của xa lộ 405 là một trong những đoạn đường bận rộn nhất Hoa Kỳ. Cả hai chiều làn xe đi chung và làn xe thường đều luôn luôn đông đúc vào giờ đi làm và giờ tan sở cũng như cuối tuần.

Dự án này là tối quan trọng đối với Orange County vì dân số, nhà ở, và doanh nghiệp vùng này ngày càng tăng đáng kể trong thời gian và tương lai.

Hiện nay, phải mất khoảng 60 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ này khi có đông xe. Trong khi đó, OCTA dự đoán, số người sử dụng xa lộ này sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Khi dự án này hoàn tất vào năm 2023, OCTA dự trù, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển trên đoạn xa lộ 405 dài 16 dặm đã được mở rộng, trong giờ cao điểm và cuối tuần. Và nếu đi trong làn xe đi chung thì chỉ mất 15 phút.

Để tìm hiểu thêm chi tiết dự án, OCTA khuyến khích mọi người vào xem ở trang nhà www.octa.net/405improvement.

Tags:
Cháy rừng ở Riverside, khói bụi bao trùm Little Saigon

Cháy rừng ở Riverside, khói bụi bao trùm Little Saigon

Trưa Thứ Năm, 9 Tháng Tám, 2018, mặc dù nhiệt độ hơn 90 độ F nhưng bầu trời Little Saigon và Orange County xám xịt, âm u, vì khói bụi từ đám cháy “Holy Fire” ở Trabuco Canyon, phía Đông Orange County và ở Riverside County.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất