Xe mang bảng số Mỹ bị phá hoại tại Canada

Mặc dù, người Canada nổi tiếng là hiếu khách và lịch sự, một số người Mỹ trải qua những kinh nghiệm khác hẳn trong thời gian gần đây.

Tình trạng phá hoại như dùng chìa khóa rạch hay đủ kiểu khác để làm hư hại những chiếc xe gắn bảng số Mỹ tại Canada gia tăng.

Biên giới đường bộ Mỹ-Canada đóng cửa vì COVID-19

Chưa kể đến cảnh quấy nhiễu những người lái xe đến từ Mỹ, theo tờ New York Times cho biết.

Thái độ thù địch đối với những người lái xe Mỹ phổ biến đến mức ông John Horgan, thủ hiến tỉnh bang British Columbia, lên tiếng khuyên những người lái xe mang bảng số Mỹ nên cân nhắc đổi bảng số hoặc đi bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp.

Theo CBC News, hành động chống Mỹ thái quá này lan qua một số cư dân hợp pháp Canada lái xe hơi mang bảng số Mỹ cũng bị quấy nhiễu hoặc phá xe, theo CBC News.

Biên giới đường bộ giữa Mỹ và Canada đã đóng cửa từ ngày 31 Tháng Ba nhằm ngăn chận lây lan COVID-19.

Nhưng việc đóng cửa biên giới không ngăn cản một số người Mỹ tìm cách thâm nhập Canada trái phép, dù biết sẽ bị phạt rất nặng nếu bị bắt.

Trong những tháng gần đây, nhiều người Mỹ vi phạm các quy định về đi lại giữa hai quốc gia đến nỗi chính phủ Canada phải thắt chặt các chính sách nhằm hạn chế nơi công dân ngoại quốc nhập cảnh vào đất nước và bao lâu họ có thể đi lại đến những vùng xa như Alaska.

Vì tình trạng dịch bệnh tại Mỹ quá tệ hại so với láng giềng Canada, nên quốc gia này phải miễn cưỡng nhận người Mỹ đi qua biên giới khi ở Mỹ có hơn 5 triệu người nhiễm bệnh, trong khi đó Canada chỉ có hơn 121,000 ca, theo dữ liệu của Đại Học Johns Hopkins.

Tính theo tỉ lệ dân số, các con số liên quan đến dịch bệnh ở Mỹ còn thê thảm hơn. Cứ 100,000 người Canada chỉ có 24.35 người chết, nhưng ở Mỹ con số này là 49.65/100,000.

Nhiều nhà lập pháp của Canada viện dẫn Hoa Kỳ là một thí dụ cho những gì không nên làm trên phương diện chống dịch. (MPL)

Tags:
Số người từ bỏ quốc tịch Mỹ cao kỷ lục

Số người từ bỏ quốc tịch Mỹ cao kỷ lục

Hơn 5.800 người Mỹ đã từ bỏ quốc tịch chỉ trong 6 tháng đầu năm, mức cao kỷ lục theo một nghiên cứu mới được công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất