Xin thị thực Mỹ phải khai tài khoản mạng xã hội, email, số điện thoại?

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang lấy ý kiến dư luận về quy định mới liên quan việc cấp thị thực (visa) vào nước này.

Đương đơn có thể phải cung cấp thông tin về các tài khoản mạng xã hội, địa chỉ email và số điện thoại được dùng trong vòng 5 năm về trước, tính từ thời điểm nộp đơn xin cấp thị thực vào Mỹ, AP ngày 30.3 đưa tin.

Quy định mới sẽ áp dụng cho hầu như mọi đương đơn xin thị thực định cư lẫn thị thực không định cư. Chỉ những đương đơn là nhà ngoại giao hoặc một số trường hợp đặc biệt mới được miễn khai những thông tin riêng tư trên.

Thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay kể từ ngày 30.3 (giờ Mỹ), công chúng có 60 ngày để đóng góp ý kiến của mình về quy định mới.

Trước đây, chỉ các hồ sơ xin thị thực vào Mỹ có nhiều vấn đề gây nghi ngờ cho giới lãnh sự, chẳng hạn người xin đến từ các vùng có “sào huyệt” của lực lượng khủng bố, mới phải cung cấp các thông tin cá nhân nêu trên trong mẫu đơn.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, quy định mới nếu được áp dụng sẽ ảnh hưởng gần 15 triệu người xin thị thực không định cư vào Mỹ hằng năm.

Tags:
Mỹ tiếp tục cấp thị thực EB5 cho nhà đầu tư Việt Nam

Mỹ tiếp tục cấp thị thực EB5 cho nhà đầu tư Việt Nam

Ngày 26.3, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết việc cấp thị thực EB5 vẫn được tiếp tục ở tất cả hạng mục, bao gồm đầu tư sau khi Quốc hội Mỹ thông qua điều luật kéo dài chương trình EB5 đến 30.9.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất