• Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

  Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

  Tiệc cưới của 2 con đã chuẩn bị xong, thiệp mời đã gửi cùng hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ, nhưng người thân ở Việt Nam của ông Thanh Van Nguyen (bang Pennsylvania) không thể sang chia vui với cháu, vì không được cấp thị thực nhập cảnh, theo báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ).

 • Hãy cẩn thận với tài khoản xã hội nếu bạn dự tính xin visa Mỹ

  Hãy cẩn thận với tài khoản xã hội nếu bạn dự tính xin visa Mỹ

  Tổng thống Trump mới phê duyệt kế hoạch cho phép quan chức lãnh sự kiểm tra lịch sử mạng xã hội của người đăng ký cấp visa Mỹ.

 • Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Những năm gần đây, cùng với việc hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia, các công ty Mỹ ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam và được đào tạo theo đúng chuyên ngành là một lợi thế lớn với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ có hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú, Mỹ đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cho chuyến du học của mình. Đây là một lí do khiến số lượng du học sinh Việt Nam và định cư tại Mỹ ngày càng gia tăng.

 • Những nguyên nhân khiến nhiều người bị trượt Visa đi Mỹ

  Những nguyên nhân khiến nhiều người bị trượt Visa đi Mỹ

  Khi qua Mỹ, có một vấn đề được rất nhiều quan tâm đó là khi phỏng vấn Visa sang Mỹ, rất nhiều người bị trượt phỏng vấn, không đủ điều kiện. Vậy nguyên nhân của việc bi trượt phỏng vấn là gì ?

 • Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào?

  Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào?

  Ngày nay, dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất, bạn vẫn có thể đi thăm gia đình, họ hàng hay bạn bè tại Mỹ. Để tránh những vướng mắc không cần thiết, bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

 • Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó?

  Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó?

  Vì sao xin visa đi Mỹ khi rất dễ, khi cực khó? Những kinh nghiệm quý báu từ một cựu sinh viên Việt Nam tại Mỹ có thể giúp bạn phần nào trả lời câu hỏi này.

 • Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

  Bất kỳ đương đơn nào cũng mong muốn visa của mình được gia hạn nhanh chóng và không cần tham gia phỏng vấn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp đương đơn vẫn phải tham gia phỏng vấn vì nhiều lý do khác nhau.

 • Những lưu ý quan trọng khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

  Những lưu ý quan trọng khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

  Một trong những việc quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, đó là điền mẫu tờ khai. Có nhiều dạng tờ khai dành cho các mục đích khác nhau, nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến tờ khai xin visa đi Mỹ du lịch hoặc công tác, đó là tờ khai DS-160, mà cụ thể là những lưu ý khi bạn chuẩn bị tờ khai này.

 • Vài kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công ít người nói với bạn

  Vài kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công ít người nói với bạn

  Mỗi đương đơn chỉ có vài phút phỏng vấn nên họ hỏi gì bạn trả lời nấy, đừng giải thích dài dòng và cần rõ ràng, nhanh, dứt khoát.

 • Có thể phải khai lý lịch mạng xã hội khi xin visa Mỹ?

  Có thể phải khai lý lịch mạng xã hội khi xin visa Mỹ?

  Ngày 9/4, chính phủ Hoa Kỳ muốn bắt đầu thu thập lý lịch sử dụng mạng xã hội của hầu hết những người xin thị thực (visa) nhập cảnh Mỹ. Đề xuất này xuất phát từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm 3/4, cụ thể sẽ yêu cầu người xin thị thực phải cung cấp chi tiết về tài khoản Facebook và Twitter của họ. Vụ cấp visa, một lần nữa lại nóng lên, gây tranh luận trong giới chính khách và cộng đồng xin visa vào Mỹ.