Hình ảnh quảng cáo g ây s,ốc về tác hại của nhựa với động vật biển

Những bức hình trong chiến dịch bảo vệ động vật biển khỏi rác th ải bằng nhựa của Sea Shepherd khiến tất cả phải suy ngẫm

Những bức hình kỹ thuật số về động vật biển bị chết ngạt trong túi nhựa dưới đây khiến người ta không khỏi suy nghĩ.

Những bức hình 3D mang như một lời cảnh báo cho chúng ta về ý thức bảo vệ môi trường

Những hình ảnh này là một phần trong chiến dịch của Sea Shepherd - một tổ chức phi chính phủ về động vật hoang dã biển. Chiến dịch có vai trò nâng cao nhận thức về rác thải bằng nhựa đổ ra các đại dương trên thế giới.

Bức hình quảng cáo đi kèm chú thích, “Đồ nhựa bạn sử dụng một lần là sự tra tấn vô hạn đối với đại dương”, như một lời cảnh tỉnh rằng các sinh vật trên khắp thế giới đang chết dần do những vật liệu con người tạo ra.

Trên thực tế cảnh tượng đáng buồn như thế này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chắc hẳn ai cũng đã từng thấy bức ảnh chụp con chim chết trong bụng chứa đầy rác, hải cẩu bị mắc kẹt với chiếc lưới trên cổ, rùa bị mắc vào lưới đánh cá.

Nhựa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thường được thải ra môi trường mà không có sự quản lý chặt chẽ.

Sea Shepherd đã triển khai các chiến dịch dọn dẹp bãi biển trên toàn thế giới. Họ thu thập các mảnh nhựa tích tụ trên các hòn đảo ngoài khơi và ở đại dương.

Sea Shepherd cũng làm việc với các nhà khoa học để nghiên cứu tác động của hạt vi nhựa đối với các loài sinh vật biển.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng vào năm 2050, sẽ có nhiều nhựa ở ngoài biển hơn là cá. Nếu biển khơi bị rút cạn sức sống, chúng ta cũng sẽ chết.

Mai Dung -Tinnuocmy.com

Tags:
Kẻ cướp ngân hàng có vũ trang nay trở thành giáo sư khoa luật

Kẻ cướp ngân hàng có vũ trang nay trở thành giáo sư khoa luật

Năm 20 tuổi, Shon Hopwood là một tên cướp ngân hàng có vũ trang, nhưng năm 40 tuổi, anh lại trở thành giáo sư khoa luật tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì trong 20 năm qua?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất