Cách xử lý tuyệt vời của mẹ Mỹ khi thấy con ném đồ vì không vừa ý

Khi thấy cô con gái ném chiếc hộp bút mới mua vào thùng rác, dù sốc nhưng bà mẹ Mỹ vẫn bình tĩnh để dạy cho con một bài học.

Để chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, một bà mẹ tên Haley (Florida, Mỹ) đã mua cho con một chiếc hộp bút màu hồng xinh xắn.

Tuy nhiên, khi nhận được món quà từ mẹ, cô bé Presleigh bất ngờ hét lên: “Trông nó thật xấu xí. Con không thích hộp bút này. Ở trong lớp con các bạn đều có hộp bút đẹp”. Sau đó, Presleigh ném vào thùng rác rồi chạy vào phòng đóng sầm cửa lại.

Cách xử lý tuyệt vời của mẹ Mỹ khi thấy con ném đồ vì không vừa ý

Presleigh ném vào thùng rác rồi chạy vào phòng đóng sầm cửa lại.

Dù sốc trước phản ứng của con gái nhưng Haley đã bình tĩnh để không quát mắng con. Haley cho biết, giá trị của chiếc hộp bút này không lớn, nhưng cô muốn dạy cho con một bài học về sự biết ơn.

Vì vậy Haley quyết định làm cho Presleigh một chiếc túi nylon có thể khóa lại rồi viết dòng chữ rõ ràng với tên của Presleigh. Đây sẽ là chiếc hộp bút sẽ theo cô bé trong năm học này.

Cách xử lý tuyệt vời của mẹ Mỹ khi thấy con ném đồ vì không vừa ý

Đây sẽ là chiếc hộp bút sẽ theo cô bé trong năm học này.

Sau đó, Haley yêu cầu con gái quay lại thùng rác để nhặt chiếc hộp bút lại. Hộp bút màu hồng này sẽ được sử dụng để tặng cho một bạn nhỏ khác mà gia đình không có tiền mua cho con cái bất kỳ đồ dùng học tập nào.

"Tôi đã giải thích với Preleigh rằng con bé nên cảm thấy biết ơn với những gì mình may mắn có và chiếc hộp bút này sẽ được tặng cho người biết trân trọng hơn Preleigh", Haley nói.

Preleigh bật khóc và xin mẹ cho sử dụng lại chiếc hộp bút màu hồng nhưng người mẹ không đồng ý. Haley cho biết có thể sẽ không mua lại một chiếc mới và Preleigh sẽ phải dùng hộp bút làm bằng nylon kia trong suốt năm học.

Cách xử lý tuyệt vời của mẹ Mỹ khi thấy con ném đồ vì không vừa ý

Preleigh bật khóc và xin mẹ cho sử dụng lại chiếc hộp bút màu hồng nhưng người mẹ không đồng ý.

"Có thể phản ứng này của tôi khiến con bé cảm thấy bất ngờ nhưng tôi nghĩ mình nên làm điều đó khi con còn nhỏ. Tôi tin rằng điều này sẽ làm thay đổi nhận thức của con và sau này trong bất kỳ tình huống nào con cũng cảm thấy biết ơn với những gì mình đang có”.

Bài đăng của Haley trên trang cá nhân sau đó đã nhận được hơn 57.000 chia sẻ. Cách cư xử của Haley cũng được các bậc phụ huynh khác ca ngợi hết lời.

"Bạn đã làm rất đúng. Khi trẻ có được mọi thứ chúng muốn thì chúng lại không biết trân trọng những gì mình có”, một phụ huynh bày tỏ.

“Hãy dạy trẻ biết yêu thương và trân trọng mọi thứ ngay từ khi còn nhỏ. Đây là cách thức giáo dục tuyệt vời”, người khác bình luận.

Nguồn: VietNamNet

Tags:
Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, không nhắc gì đến bầu cử Mỹ

Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, không nhắc gì đến bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước công chúng lần đầu tiên sau 8 ngày, đề cập đến nỗ lực chống COVID-19 song không nhắc đến bầu cử Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất