Xuất khẩu 60.000 bánh Trung thu Việt Nam sang Mỹ

Tại buổi họp báo về thị trường bánh trung thu, đại diện một doanh nghiệp cho biết, 60.000 bánh trung thu Việt Nam đã được xuất khẩu qua Mỹ.

Ông Kao Siêu Lực, đại diện một doanh nghiệp bánh kẹo tại TPHCM cho biết, doanh nghiệp này đã có lô hàng bánh trung thu đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Đây không chỉ là tin vui đối với doanh nghiệp của ông Lực mà còn là sự khích lệ tinh thần rất lớn đối với ngành bánh kẹo Bài viết thuộc 3644a684f98ea8fe223c713b77189a77 Tin nước MỹViệt Nam.

Loại bánh trung thu nhân Tiramisu được khách hàng Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Đại Việt

Ông Lực cho biết, trước đây, khi ông hỏi các vị khách ở Mỹ có biết bánh trung thu Việt Nam không? Nhiều khách hàng trả lời rằng “bánh trung thu mua 1 tặng 1 đó hả?”. Những vị khách người Mỹ coi những chiếc bánh trung thu là loại bánh “không đáng chú ý”

Buồn vì bánh trung thu Việt Nam không được coi trọng bằng những loại bánh của Hồng Kông, Malaysia, Singapore… ông Lực về tìm tòi, nghiên cứu cách làm bánh trung thu hợp khẩu vị với người nước ngoài.

“Sau một thời gian miệt mài làm các loại bánh khác nhau, tôi gửi sang cho những vị khách người Mỹ loại bánh trung thu nhân Tiramisu mới. Họ ăn xong và không tin rằng Bài viết thuộc 4311359ed4969e8401880e3c1836fbe1 Tin nước Mỹngười Việt Nam có thể làm được loại bánh ngon như thế. Những vị khách Mỹ đã quyết định đặt hàng ngay. Lúc đó, tôi vui sướng vô cùng vì bánh trung thu của chúng ta đã được chấp nhận”, ông Lực nói.

Ông Lực chia sẻ, đối tác Mỹ đã đặt doanh nghiệp của ông sản xuất 60.000 cái bánh trung thu chất lượng cao với 5 mùi vị khác nhau. Bánh trung thu đã được cho vào container vào đêm 7/8 để xuất sang thị trường Mỹ.

Bánh trung thu “khổng lồ” nặng 3kg với 10 trứng muối. Ảnh: Đại Việt

Theo ông Lực, ngoài việc sáng tạo trong cách làm nhân bánh thì việc áp dụng các máy móc, công nghệ hiện đại trong sản xuất cũng là yếu tố giúp bánh trung thu của Việt Nam có thể vươn ra thị trường Bài viết thuộc ddb30680a691d157187ee1cf9e896d03 Tin nước Mỹthế giới.

Các loại máy sản xuất bánh trung thu chuyên dụng được ông Lực cùng các cộng sự tự thiết kế và lắp ráp vì không thể mua được những loại máy này ở nước ngoài. Việc dùng máy móc, công nghệ giúp công tác kiểm soát chất lượng bánh trung thu trở nên chính xác và thuận tiện hơn.

Năm nay, nhiều loại bánh trung thu độc đáo sẽ được tung ra thị trường như: bánh trung thu gà sốt tiêu; bánh trung thu gà quay thịt nướng kiểu Bakkwa; bánh trung thu nhân sen hạt chia và mơ khô; bánh Lava… Loại bánh trung thu “khổng lồ” cũng được tung ra thị trường với trọng lượng mỗi bánh nặng 3kg.

Bên cạnh đó, các loại bánh trung thu có nhân truyền thống như: gà quay vi cá, gà quay Jambon bát bửu, trà xanh đậu đỏ, dẻo đậu xanh… vẫn sẽ “góp mặt” trong các quầy bánh trung thu.

Các loại nhân bánh truyền thống cũng sẽ tiếp tục lên kệ trong mùa trung thu năm nay. Ảnh: Đại Việt

Đại diện Trung tâm BSA nhận định, bánh trung thu của doanh nghiệp ông Kao Siêu Lực được xuất khẩu qua Mỹ với số lượng lớn là một tín hiệu rất đáng lạc quan và đầy tự hào. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp Việt đang không ngừng học hỏi, sáng tạo để “bước” ra thị trường thế giới một cách mạnh mẽ, tự tin và đầy thuyết phục./.

Theo VOV

Tags:
Cháy rừng ở Mỹ: Cảnh báo chất lượng không khí tại California

Cháy rừng ở Mỹ: Cảnh báo chất lượng không khí tại California

Ngày 10/8, giới chức bang California ở miền Tây nước Mỹ, đã ra lệnh sơ tán bắt buộc đối với dân cư sống gần những khu vực xảy ra cháy rừng, đồng thời ban bố cảnh báo về sức khỏe đối với người dân sống lân cận do chất lượng không khí sụt giảm nghiêm trọng vì khói bụi từ các đám cháy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất