» 
Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

Tiệc cưới của 2 con đã chuẩn bị xong, thiệp mời đã gửi cùng hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ, nhưng người thân ở Việt Nam của ông Thanh Van Nguyen (bang Pennsylvania) không thể sang chia vui với cháu, vì không được cấp thị thực nhập cảnh, theo báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ).

 • Di trú Mỹ diện F4 và những điều cần lưu ý

  Di trú Mỹ diện F4 và những điều cần lưu ý

  Một trong những giải pháp được lựa chọn nhập cư Mỹ chính là bảo lãnh theo diện người thân, hầu hết những người bảo lãnh sẽ là vợ chồng, cha mẹ hay con cái của người được bảo lãnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết anh chị em trong gia đình cũng có thể đứng ra là người bảo lãnh theo diện anh em.

 • Làm thế nào để có được một công việc như nhà tạo mẫu tóc khi định cư Mỹ

  Làm thế nào để có được một công việc như nhà tạo mẫu tóc khi định cư Mỹ

  Người Việt khi định cư Mỹ luôn tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, đa số phụ nữa khi sang Mỹ họ sẽ chọn công việc là nail hoặc tạo mẫu tóc, đây là những công việc thu hút người lao động ở Mỹ. Bạn có thích làm việc với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc? Là một công việc trong một salon ý tưởng của bạn về một vị trí hoàn hảo? Đây là những yêu cầu về giáo dục và việc làm, thông tin về lương, và những lời khuyên để tìm việc làm và được thuê làm một nhà tạo mẫu tóc.

 • Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm

  Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm

  Thẻ xanh (green card) là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Tại sao lại được gọi là thẻ xanh? Bởi vì vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn)

 • Chuyện nhập cư vào Mỹ: Cần người hay cần tiền?

  Chuyện nhập cư vào Mỹ: Cần người hay cần tiền?

  Đối với nhiều người dân trên thế giới muốn nhập cư vào Mỹ, diện định cư theo thị thực EB5 là một trong những con đường dễ dàng nhất khi họ chỉ phải bỏ ra khoảng 500.000 USD để đầu tư một dự án nào đó. Thậm chí nhiều gia đình đã bán hết tài sản, đất đai để tích lũy tiền định cư tại Mỹ theo diện này.

 • Nên thi quốc tịch Mỹ hay không dưới thời Donald Trump?

  Nên thi quốc tịch Mỹ hay không dưới thời Donald Trump?

  Hiện nay dưới triều đại của Trump, các bạn nên cố gắng thi quốc tịch cho chắc ăn, có nó rồi tha hồ đi về VN chơi mà không phải lo sợ bị cấm vào Mỹ nếu lỡ đi quá nhiều.

 • Thủ tục xin điều chỉnh tình trạng di trú diện visa Mỹ K-1 và K-3

  Thủ tục xin điều chỉnh tình trạng di trú diện visa Mỹ K-1 và K-3

  Sau khi đến Mỹ, bạn xin thẻ Social Security bằng cách vào trang Web này để xem thủ tục xin thẻ Social Security Number: http://www.ssa.gov/pubs/10002.html#how

 • Duy trì thẻ xanh hợp pháp ở Mỹ

  Duy trì thẻ xanh hợp pháp ở Mỹ

  Luật Di trú Mỹ xác định nhập thẻ xanh (thường trú nhân) hợp pháp là tình trạng được hợp pháp quyền định cư vĩnh viễn ở  Mỹ với tư cách là một người nhập cư theo đúng luật Di trú, tình trạng này không thay đổi”. Một người nhập cư vào Mỹ đạt được tình trạng thường trú nhân hợp pháp (LPR). Một LPR được cấp một I-551, thẻ xanh (thẻ thường trú nhân), như là bằng chứng cho tình trạng của mình.

 • Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi quốc tịch Mỹ là một kì thi quan trọng đối với hầu hết các Thường trú nhân. Bởi sau 5 năm (hoặc lâu hơn) nhập cảnh Mỹ theo dạng định cư, kì thi này sẽ giúp họ chính thức trở thành công dân Mỹ. Vậy thi quốc tịch Mỹ: Cần những gì?

 • Kết hôn giả có phải là cách nhanh nhất để đến Mỹ?

  Kết hôn giả có phải là cách nhanh nhất để đến Mỹ?

  Định cư tại Mỹ là ước mơ của nhiều người và có nhiều con đường khác nhau để đi đên ước mơ đó, nhưng nhiều người lại chọn con đường đầy rủi ro nhất đó là Kết Hôn Giả. Cùng Di Trú & Quốc TỊch tìm hiểu những hậu quả cũng như hệ lụy của những hồ sơ này.

 • Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017

  Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017

  Phỏng vấn là cánh cửa khó khăn nhất mà những ai muốn định cư Mỹ phải vượt qua, đặc biệt là những cặp vợ chồng. Chính vì thế việc chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn lại càng thêm quan trọng, hãy tham khảo qua những câu hỏi phỏng vấn đi mỹ diện vợ chồng thường gặp nhất nhé!

 • Đừng để ân hận khi định cư Mỹ

  Đừng để ân hận khi định cư Mỹ

  Khi có ý định muốn sang Mỹ định cư, bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi ra đi, nếu không sẽ ôm hận về sau.

 • Người trên 65 tuổi có nên qua Mỹ định cư không?

  Người trên 65 tuổi có nên qua Mỹ định cư không?

  Người trên 65 tuổi có nên qua Mỹ định cư không? Ba mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi tin chắc rằng nếu hỏi ba về vấn đề này, thì ông sẽ trả lời là có, hãy sang Mỹ mà đừng bận tâm gì.

 • Bí quyết xin visa du lịch Mỹ tự túc

  Bí quyết xin visa du lịch Mỹ tự túc

  Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”.

 • Cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ diện F4

  Cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ diện F4

  Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tiếp

 • Chuyện một người Việt chờ bị trục xuất khỏi Mỹ

  Chuyện một người Việt chờ bị trục xuất khỏi Mỹ

  Là con nuôi của một gia đình Mỹ từ tấm bé, Kristopher Larsen lần đầu tiên được cho biết ông không phải là một công dân Mỹ tại một nhà giam bang Washington, trong khi đang thọ án tù về tội danh bắt cóc, và vì thế phải đối mặt với khả năng bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.