» 
Hôn nhân Thẻ xanh: Tôi phải trả một người đàn ông cưới tôi vì quốc tịch Mỹ

Hôn nhân Thẻ xanh: Tôi phải trả một người đàn ông cưới tôi vì quốc tịch Mỹ

Đối với mỗi người mà bạn từng gặp, bạn phải phát triển ít nhất ba lần hiển thị đầu tiên. Nếu bạn gặp tôi? Anh, lịch sự, lịch sự. Và bạn sẽ nói đúng. Ba điều bạn chắc chắn sẽ không đoán? Người gian lận, luật sư liên bang, người nhập cư Mỹ bất hợp pháp.

 • Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Trên bước đường trở thành công dân Mỹ, trước hết, bạn cần biết những điều kiện của người định cư khi đăng kí thi nhập quốc tịnh Mỹ: phải là Thường trú nhân Mỹ, có Thẻ xanh ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2.5 năm) hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ; 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ; phải có đạo đức tốt, không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…; phải có kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ và trung thành với Hiến Pháp, sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ

 • Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Thị thực nhập cư được cấp cho những người muốn làm việc và sinh sống lâu dài ở Mỹ trong khi visa Mỹ không di dân được cấp cho những người tạm thời đến Hoa Kỳ để du lịch, điều trị y tế, làm việc tạm thời, trường học và các lý do khác. Nếu bạn đến Mỹ vì mục đích nào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

 • Hướng dẫn Đổi mới Thẻ Xanh

  Hướng dẫn Đổi mới Thẻ Xanh

  Thẻ xanh là giấy phép cho phép các quốc tịch nước ngoài hợp pháp ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ vĩnh viễn. Thẻ xanh có hiệu lực trong 10 năm và thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong 2 năm.

 • Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thông tin nào mới được cập nhật. Những diện định cư nào sẽ thay đổi? Và con đường đến Mỹ có những khó khăn và thách thức ra sao? Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin chính thống mới nhất.

 • Những ai được đi kèm diện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ

  Những ai được đi kèm diện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ

  Ngoài cha mẹ là đương đơn chính được bảo lãnh bởi công dân Hoa Kỳ, những ai có thể được đi kèm diện này? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tham khảo bài viết sau về những điều cần lưu ý khi bảo lãnh diện cha mẹ.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào?

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào?

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • Phải làm gì khi người bảo lãnh qua đời?

  Phải làm gì khi người bảo lãnh qua đời?

  Theo theo Luật Di Trú Mỹ, khi người bảo lãnh chẳng may qua đời, hồ sơ bảo lãnh sẽ tự động bị hủy bỏ và trả về cho Sở Di Trú Mỹ. Tuy nhiên vì lý do nhân đạo, đương đơn vẫn có thể trực tiếp liên hệ với Sở Di Trú để xin được tiếp tục hồ sơ.

 • Đạo luật mới về chương trình EB-5 sau ngày 22/12/2017

  Đạo luật mới về chương trình EB-5 sau ngày 22/12/2017

  Chương trình EB-5 không còn xa lạ với các nhà đầu tư Việt Nam. Với mong muốn có một cuộc sống văn minh và hiện đại tại một quốc gia hàng đầu thế giới. Nhiều nhà đầu tư đã tham gia chương trình EB-5 để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Được ra đời từ năm 1990, cho đến hiện tại EB-5 đã giúp rất nhiều gia đình trên toàn thế giới có cơ hội định cư tại Mỹ. Sau rất nhiều lần gia hạn chương trình EB-5, dự kiến ngày 22/12/2017 tới đây một đạo luật mới sẽ được ban hành.

 • Thẻ xanh Hoa Kỳ và những quyền lợi riêng biệt

  Thẻ xanh Hoa Kỳ và những quyền lợi riêng biệt

  Thẻ xanh hoa Kỳ là gì? Những gì cần biết về thẻ xanh Hoa Kỳ?

 • Tại sao phải du lịch các nước khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ ?

  Tại sao phải du lịch các nước khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ ?

  Đây là câu hỏi khá phổ biến các đương đơn xin thị thực du lịch thường được hỏi. Cùng Di trú & Quốc tịch tham khảo bài viết sau để hiều ý nghĩa câu hỏi này.

 • 10 điều bạn cần biết khi làm thẻ xanh

  10 điều bạn cần biết khi làm thẻ xanh

  Một thẻ xanh kéo dài mười năm mặc dù nó nói rằng “vĩnh viễn” trên thẻ thực tế. Khi hầu hết người Anh lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, họ có nội dung để ký tên vào mẫu xin miễn thị thực được đưa ra trên máy bay. Thị thực lao động đủ cho hàng ngàn người khác được các nhà tuyển dụng ở U.K của họ gửi đến Mỹ – hoặc bị các công ty Hoa Kỳ hoặc các trường đại học Mỹ cám dỗ.

 • Văn hóa khi định cư ở mỹ

  Văn hóa khi định cư ở mỹ

  Hoa Kỳ là nước đa dạng nhất trên thế giới. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã di cư đến Hoa Kỳ. Vì vậy, rất khó để xác định một người Mỹ điển hình, vì không có điều đó. Tuy nhiên, một phần lớn những người Mỹ hiện nay đều thuộc gốc Âu Châu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những việc làm mà người định cư Mỹ thường làm.

 • 4 lý do thẻ xanh không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  4 lý do thẻ xanh không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

  Đối với người nước ngoài là chủ sở hữu thị thực chính với một đội hỗ trợ gắn liền với thị thực của họ, việc có được một thẻ xanh 10 năm có thể có nghĩa là làm mất hiệu lực tình trạng của đội hỗ trợ.

 • Những điều cần biết về quá quá trình và các thủ tục trong khi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ

  Những điều cần biết về quá quá trình và các thủ tục trong khi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ

  Trong quá trình làm hồ sơ cho việc xin visa đi Mỹ thì điều quan trọng nhất mà bạn cần phải đáp ứng được là mục đích bạn sang Mỹ là gì và khả năng tài chính mà bạn có, và bạn cần phải chứng minh rõ điều này với đại sứ quán Mỹ.

 • Nhiều diện định cư ở Mỹ phù hợp cho những ai muốn định cư ở đất nước này

  Nhiều diện định cư ở Mỹ phù hợp cho những ai muốn định cư ở đất nước này

  Khác với suy nghĩ của nhiều người, những người đi theo dạng kỹ năng không hẳn là những người làm việc trong các ngành được coi là VIP tại Việt Nam như tài chính ngân hàng, luật hoặc phải có bằng tiến sĩ.