» 
Mỹ tạm dừng cấp một số loại thị thực cho công dân Việt Nam

Mỹ tạm dừng cấp một số loại thị thực cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, từ 23/3 tới, Mỹ sẽ tạm dừng cấp các thị thực SR, I5 và R5 cho công dân Việt Nam cho tới khi chương trình này được Quốc hội Mỹ tái phê duyệt.

 • Lịch chiếu khán di dân visa Mỹ tháng 4/2018

  Lịch chiếu khán di dân visa Mỹ tháng 4/2018

  Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 14/3/2018 đã có lịch cấp chiếu khán di dân dành cho diện bảo lãnh gia đình trong tháng 4/2018 như sau:

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP CẢNH VÀO MỸ

  NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP CẢNH VÀO MỸ

  Nhằm giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân vào nước Mỹ, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần đặc biệt lưu ý khi nhập cảnh vào xứ cờ hoa.

 • Vì sao nên nhập quốc tịch Mỹ

  Vì sao nên nhập quốc tịch Mỹ

  Trở thành công dân Hoa Kỳ đem lại cho các thường trú nhân các quyền và đặc ân mới. Quyền công dân cũng mang theo những trách nhiệm mới. Phần này vạch ra một số lý do vì sao quý vị nên cân nhắc việc nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

 • Hồ sơ và lưu ý khi bảo lãnh anh chị em ruột định cư Mỹ

  Hồ sơ và lưu ý khi bảo lãnh anh chị em ruột định cư Mỹ

  Ngoài những thân nhân như cha mẹ, vợ hoặc chồng và con cái thì hiện nhiều người còn muốn bảo lãnh anh chị em của mình sang Mỹ. Tuy nhiên thông thường quá trình xét duyệt và thu thập hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em khá phức tạp. Vậy nếu muốn rút ngắn thời gian xét duyệt thì hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 • FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  Trong một thế giới khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, đặc biệt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Sự khác biệt giữa công dân và thường trú nhân Mỹ

  Về cơ bản, thường trú nhân và công dân Mỹ không có nhiều khác biệt lớn trong quyền lợi và nghĩa vụ. Tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa hai diện này mà người định cư lâu dài cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

 • Phỏng vấn xin visa vợ chồng Mỹ cần chuẩn bị kỹ những câu trả lời cho những câu hỏi sau

  Phỏng vấn xin visa vợ chồng Mỹ cần chuẩn bị kỹ những câu trả lời cho những câu hỏi sau

  Để trả lời phỏng vấn xin visa vợ chồng Mỹ rõ ràng tránh tình trạng bị nghi ngờ, bạn cần chuẩn bị trước các câu hỏi sau:

 • Visa EB-5: 'Tấm vé vàng' vào Mỹ của các nhà đầu tư

  Visa EB-5: 'Tấm vé vàng' vào Mỹ của các nhà đầu tư

  Nhà đầu tư EB-5 và gia đình hưởng quyền lợi của thường trú nhân, lấy thẻ xanh và nhập cư tại Mỹ.

 • Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào?

  Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào?

  Ngày nay, dù cách xa cả nửa vòng Trái Đất, bạn vẫn có thể đi thăm gia đình, họ hàng hay bạn bè tại Mỹ. Để tránh những vướng mắc không cần thiết, bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

 • Trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

  Trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

  Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Có thể đến Mỹ mà không cần xin visa? Có 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program), nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa

 • Những công việc tốt nhất tại Mỹ cho người định cư

  Những công việc tốt nhất tại Mỹ cho người định cư

  Định cư Mỹ, một môi trường sống và làm việc với rất nhiều rào cản nếu bạn không vượt qua được thì Mỹ không hẳn là một “giấc mơ”. Những rào cản bạn thường thấy như sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán... Nhưng quan trọng hơn hết là vấn đề tìm việc làm ở Mỹ vì nó quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn.

 • Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm định cư tại Mỹ

  Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm định cư tại Mỹ

  Thẻ xanh 2 năm là loại thẻ xanh định cư tại Mỹ có giá trị trong vòng 2 năm với những điều kiện đi kèm. Và sau 2 năm, nếu chủ thẻ không đáp ứng được những điều kiện này họ sẽ không được tiếp tục ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân.

 • Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Kinh nghiệm “trăm trận trăm thắng” khi xin visa Mỹ

  Những năm gần đây, cùng với việc hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia, các công ty Mỹ ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam và được đào tạo theo đúng chuyên ngành là một lợi thế lớn với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ có hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú, Mỹ đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cho chuyến du học của mình. Đây là một lí do khiến số lượng du học sinh Việt Nam và định cư tại Mỹ ngày càng gia tăng.

 • Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa Mỹ thành công

  Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa Mỹ thành công

  Nếu bạn muốn du học ở nước ngoài, bạn cần bắt đầu chuẩn bị kỹ càng trước khi quá trình xin cấp là tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình nộp đơn là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Để đảm bảo rằng kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của bạn là một điều tốt, đây là một số mẹo chuẩn bị sẽ giúp bạn thông qua cuộc phỏng vấn dễ dàng: Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn thành công về Visa.

 • Lợi ích khi có hai hộ chiếu mà không phải ai cũng biết

  Lợi ích khi có hai hộ chiếu mà không phải ai cũng biết

  Việc có thêm cuốn hộ chiếu dự phòng sẽ giúp bạn tránh nhiều rắc rối nếu chẳng may bị thất lạc quyển chính.