» 
Thiếu trung thực dễ trượt visa du học Mỹ

Thiếu trung thực dễ trượt visa du học Mỹ

'Việc cấp visa là một tiến trình rất phức tạp nên chúng tôi phải đảm bảo người xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu với tất cả sự trung thực nhất', bà Mary Trechock, viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, khẳng định.

 • Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

  Chương trình Nhà Đầu tư EB5 với những rủi ro cao

  Chương trình EB-5 được quốc hội Mỹ áp dụng từ năm 1990 với mục tiêu kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Mỹ.

 • Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

  Đơn xin visa Mỹ dành cho người không định cư – nhập cư

  Bạn nên sử dụng biểu mẫu này nếu bạn là một trong những người không định cư Mỹ hay nhập cư Mỹ được liệt kê dưới đây và muốn nộp đơn xin visa đi Mỹ vào Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để gia hạn thời gian lưu trú hoặc thay đổi sang một trạng thái không nhập cư khác.

 • Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

  Người Trung Quốc chán 'visa vàng' vào Mỹ

  Nhiều người Trung Quốc dường như đang mất hứng với chương trình cấp visa đã giúp các hãng bất động sản Mỹ thu về hàng tỷ USD.

 • Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Làm visa đi Mỹ thông qua visa B-1/B-2

  Tùy vào mục đích đi Mỹ của bạn sẽ có những loại visa phù hợp cho mục đích đó. Đi Mỹ để du lịch bạn cần đáp ứng loại visa B-1/ B-2. Visa B-1 và visa B-2 có những điểm khác nhau nhất định. Muốn làm visa đi Mỹ thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về hai loại visa này, các yêu cầu và cách thức nộp hồ sơ để visa của bạn được làm một cách thuận lợi nhất.

 • Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Yêu cầu của Visa L1 đối với doanh nhân

  Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp đã ra đời, các công ty đa quốc gia hình thành ngày càng nhiều. Nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty ngày càng cao.

 • Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Xin visa đi Mỹ để học tập ngày càng phổ biến

  Với một nền giáo dục vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu trong việc học sinh, sinh viên muốn du học tại nước này. Nhưng từ khi tổng thống Donal Trump nhậm thức đã xiết chặt hơn việc nhập cư thông qua bất kì hình thức nào. Đây cũng là một rào cản lớn đối với những ai muốn học tập và làm việc tại Mỹ. Nói vậy không phải là không thể, chúng ta vẫn có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ nhưng có thể thời gian sẽ lâu hơn trước đây.

 • Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Nhiều lý do khiến nhà giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương định cư Mỹ

  Số liệu thống kê mới đây của trang tổng hợp tin tức Sina (Trung Quốc) cho thấy có đến hơn 150.000 người Trung Quốc di cư ra nước ngoài trong năm 2011, tương đương khoảng 1/10 dân số của Philadelphia, thành phố đông dân thứ năm của Mỹ.

 • Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Những lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư

  Không thể phủ nhận, lợi ích mà chương đầu tư định cư EB5 mang lại là giúp nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ:

 • Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người Việt xin visa

  Trả lời Thanh Niên, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Pope Thrower khẳng định Mỹ chưa áp dụng tiêu chuẩn mới đối với người xin visa tại Việt Nam.

 • Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Mỹ cấp Visa H-2B cho hơn 15.000 lao động nước ngoài

  Bộ An ninh Nội địa tuyên bố ngày hôm nay rằng họ sẽ cấp phép lên đến 15.000 visa cho lao động nước ngoài vào cuối năm nay.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 1

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Chính sách đầu tư EB5 và rủi ro tiềm tàng đằng sau

  Theo nhiều người thì chính sách đầu tư EB5 là con đường đơn giản, nhanh chóng và cũng an toàn nhất để có thể đến Mỹ thành công. Quan trọng hơn là người tham gia không chỉ nhập cư Mỹ cá nhân mà còn có thể cùng cả gia đình lên đường định cư ở quốc gia này. Tuy nhiên đúng là không thể phủ nhận những lợi ích mà chính sách này đem lại nhưng ẩn chứa đằng sau đó vẫn là nguy cơ rủi ro tiềm tàng khá cao.

 • Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Nhập cảnh Mỹ sẽ cần hộ chiếu điện tử

  Hộ chiếu điện tử là điều kiện quan trọng trong hàng loạt tiêu chuẩn Mỹ vừa đưa ra trong chính sách quản lý nhập cảnh đối với công dân tất cả các nước.

 • Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Removal of the Condition (Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751), phần II

  Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này.

 • Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Thủ tục để gia hạn visa đi Mỹ khi hết hạn

  Mỹ là quốc gia được nhiều người mong muốn được định cư tuy nhiên mong muốn này chẳng hề dễ dàng thực hiện nhất. Thế nên thay vì định cư thì nhiều người lại chọn visa đi Mỹ ngắn hạn. Tuy nhiên nếu đã hết hạn visa mà công việc của người nhập cư chưa hoàn tất thì sao? Câu trả lời rất đơn giản là xin gia hạn. Vậy thủ tục để xin gia hạn visa không định cư là gì?